Chuyên mục
Các thanh kiếm và vũ khí cổ được trao cho Sa hoàng và lãnh đạo Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Các thanh kiếm và vũ khí cổ được trao cho Sa hoàng và lãnh đạo Nga

Thứ hai 02/03/2020 07:36 GMT + 7

Kiếm được coi là biểu tượng cho quyền lực, quân sự và giới quý tộc. Và do vậy chúng cũng hay được dùng làm quà tặng cho các Sa hoàng và lãnh đạo Nga.

 


Thanh kiếm chém (có lưỡi hơi cong) và chiếc vỏ đi kèm, được lãnh đạo Palestine Yasser Arafat tặng cho lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev vào năm 1974.

 


Tổng thống Nga Vladimir Putin quan sát thanh gươm mà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng cho ông sau khi hai bên nói chuyện tại Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky ở Vladivostok, Nga.

 


Cận cảnh thanh gươm nói trên ở trong hộp. Lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng thanh gươm này là hiện thân cho tâm hồn nhân dân Triều Tiên.

 


Thanh chùy này được đúc bằng vàng nguyên chất. Quốc vương Ba Tư tặng nó cho Sa hoàng Nga Alexei Mikhailovich vào năm 1658.

 


Thanh kiếm này được tặng cho Hoàng đế Alexander I khi ông thăm nước Anh vào năm 1814. Vũ khí này được làm từ sao băng ở Nam Phi vào cuối thế kỷ 18.

 


Thanh kiếm Uzbekistan tặng cho lãnh tụ Liên Xô Stalin.

 


Thanh gươm cùng vỏ và dây treo đặt trong hộp, được lãnh đạo Iraq Saddam Hussein tặng cho lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev.

 


Tổng thống Nga Boris Yeltsin nhận một thanh kiếm cổ của Pháp từ Tổng thống Pháp Francois Mitterrand nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng phát xít tại một sự kiện tối ở điện Kremlin vào năm 1995.

 


Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa Al Khalifa tặng một cây kiếm thép Damascus cho Tổng thống Nga Vladimir Putin vào năm 2016.Một bộ giáp sắt dành cho cả người và kỵ sĩ, được Vua Ba Lan Stephen Bathory tặng cho Sa hoàng Nga Fyodor I./.


Trung Hiếu (biên tập, biên dịch)
(Theo Russia Beyond)

Nguồn: vov.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.