Chuyên mục
Các nhà bán lẻ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Các nhà bán lẻ "đóng băng" giá bán các loại thực phẩm thiết yếu

Thứ năm 26/02/2015 02:27 GMT + 7
Các nhà điều phối cửa hàng thực phẩm, các thành viên của Hiệp hội công ty bán lẻ (ACORT) đã quyết định “đóng băng” giá bán 20 mặt hàng trong gói hàng thực phẩm thiết yếu nhất trong thời gian hai tháng, thông tin từ ACORT cho biết.

Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ của  các tập đoàn bán lẻ  "Magnit", X5 Retail Group (sở hữu các cửa hàng «Пятерочка»,«Перекресток», «Карусель», «у дома»), «Auchan", "Dixie», "Metro" Cash& Carry, «Лента», «О’Кей» (MOEX: OKEY), Globus, Billa, Selgros, «Вестер», và siêu thị trực tuyến «Утконос».

Sáng kiến này của Hiệp hội ACORT đã được Cơ quan chống độc quyền liên bang đồng ý thông qua.

Thành phần trong gói các loại hàng hóa mà giá cả được “đóng băng” (không tăng giá) sẽ do các tập đoàn, công ty bán lẻ xác định một cách độc lập, dựa trên danh sách các thực phẩm thiết yếu về mặt xã hội. Danh sách này đã được Chính phủ phê duyệt trong tháng 7 năm 2010, bao gồm một số loại thịt, gia cầm, cá, bơ và dầu hướng dương, sữa, trứng, đường, muối, trà đen, bột mì, lúa mạch đen, bánh mì và lúa mì đen, kiều mạch, khoai tây, cà rốt, bắp cải và các sản phẩm khác.

Các nhà bán lẻ sẽ đưa ra giá cố định, không tăng giá bán trong vòng 2 tháng, tuy nhiên trong trường hợp giá nhập các loại hàng suy giảm, các cửa hàng sẽ giảm giá bán.

Hiệp hội công ty bán lẻ (ACORT) cho biết: "Dựa vào sự hỗ trợ của các nhà sản xuất và các nhà cung cấp, kết hợp với những nỗ lực của chúng tôi, biện pháp “đóng băng” giá bán các loại hàng thiết yếu này sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn."

Hiệp hội cũng khuyến khích các nhà bán lẻ khác cùng chủ động tham gia thực hiện sáng kiến nêu trên. 


Quầy bánh mì tại một siêu thị ở Nga


Vào đầu tháng 2 vừa qua, Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich cho biết, chính phủ nước này đang thảo luận về việc quy định giá trần đối với thực phẩm thiết yếu, trong bối cảnh đồng nội tệ rúp mất giá mạnh và lệnh cấm nhập khẩu một số nông sản hay thực phẩm của phương Tây trong năm 2014 đã đẩy lạm phát ở nước này gia tăng, tác động tiêu cực tới sức mua của người tiêu dùng trong nước. Ông Dvorkovich đưa ra bình luận trên sau một loạt cuộc thanh tra được tiến hành đối với các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc nhằm phát hiện các hành vi tăng giá bất hợp lý.

Lạm phát của Nga chưa có dấu hiệu giảm nhiệt từ đầu năm 2015 đến nay và dự kiến ở mức 12% vào cuối năm nay, theo dự đoán của Bộ Kinh tế Nga. 

Nguồn tham khảo: 
http://www.interfax.ru/russia/426432
http://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-nga-nghien-cuu-phuong-an-kiem-soat-gia-thuc-pham/306136.vnp
Nguồn: interfax.ru, vietnamplus.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.