Chuyên mục
Bác sĩ Nga đánh giá nguy cơ phát tán ''virus tử thần'' mới từ Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bác sĩ Nga đánh giá nguy cơ phát tán ''virus tử thần'' mới từ Trung Quốc

Thứ hai 10/08/2020 04:02 GMT + 7

Chuyên gia Nga nổi tiếng về virus học, bà Evgenia Tarasova đã dự đoán khả năng lây lan bệnh sốt với hội chứng giảm tiểu cầu.

Như đã thông báo trước đó, ở Trung Quốc có hơn 60 người đã bị nhiễm thứ virus SFTS,7 người đã tử vong. Vật mang mầm bệnh này là bọ ve, nhưng virus cũng có thể lây truyền giữa người với người qua đường máu hoặc chất màng nhầy. Có ghi nhận rằng khi bị nhiễm thì bệnh nhân ho, sốt cao, giảm mức bạch cầu và tiểu cầu.

 

© Sputnik / Vitaly Timkiv.

 

 

«Khó có khả năng loại virus này sẽ phát tán rộng, bởi các ổ lây nhiễm hiện nằm trong một nước», - chuyên gia Tarasova giải thích.


Nhà virus học nhấn mạnh rằng các biện pháp cách ly hiện có và đóng cửa biên giới giúp giảm thiểu khả năng lây lan.

Không đáng lo


Trước đó, Rospotrebnadzor tuyên bố ở Nga không phát hiện trường hợp sốt cấp tính nào kèm theo hội chứng giảm tiểu cầu. Cơ quan chuyên trách của LB Nga lưu ý rằng các chuyên gia Nga có thể nhận biết được căn bệnh này và khi cần đủ khả năng chống lại sự lây lan của căn bệnh. Chuyên gia virus học uy tín là ông Anatoly Altstein nói thêm rằng không đáng lo sợ về vụ dịch bệnh này.

Nguồn: sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.