Chuyên mục
14 người trốn trong thùng xe tải 'né' chốt phòng dịch Covid-19 đi dự đám tang
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

14 người trốn trong thùng xe tải 'né' chốt phòng dịch Covid-19 đi dự đám tang

Thứ hai 06/04/2020 18:27 GMT + 7

Tài xế xe tải cho 14 người ngồi trong thùng kín để "né" các chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 trên đường về quê dự đám tang. Tuy nhiên, khi đến huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), số người này bị lực lượng chức năng phát hiện.

 


Khi kiểm tra thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có 14 người bên trong. Ảnh: Phúc Ngư


Ngày 6.4, ông Đỗ Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện đã phát hiện và ngăn chặn 1 xe tải chở 14 người trong thùng để "né" chốt.


Theo ông Thủy, khoảng hơn 11 giờ cùng ngày, khi lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên quốc lộ 15A, đoạn qua thôn Lý Ái (xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) thì phát hiện xe tải biển số 99C - 089.70 đi theo hướng từ huyện Bá Thước đến huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) có biểu hiện nghi vấn.

 


Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt những người trên xe tải. Ảnh Phúc Ngư


Khi tổ trực chốt ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính thì phát hiện trong thùng xe có 14 người gồm cả trẻ em và người cao tuổi. Trong đó, chỉ có một số người đeo khẩu trang.
Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Trần Văn Biển (ngụ huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) khai, do gia đình có người thân mất nên họ hàng đang sinh sống ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) có nhu cầu về quê (ở huyện Hậu Lộc) dự đám tang.

Do trong thời gian xe khách và các phương tiện giao thông công cộng không hoạt động, nên tài xế Biển cùng với những người trên xe đã bàn bạc và thống nhất ngồi trong thùng xe tải để về dự đám tang.

 


Chiếc xe tải chở 15 người định "né" chốt kiểm dịch nhưng bất thành. Ảnh Phúc Ngư


Sau khi phát hiện, lực lượng y tế huyện Lang Chánh đã đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế đối với 15 người trên xe. Do không ai có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, không ai có yếu tố dịch tễ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh đã họp và thống nhất xử lý vụ việc bằng cách yêu cầu xe tải cùng với những người trên xe quay trở lại nơi xuất phát.


“Chúng tôi đã liên lạc với các địa phương để kiểm tra thông tin họ khai báo, thì đúng là gia đình họ có người mất thật. Sau khi xác minh, kiểm tra sức khỏe, chúng tôi họp bàn và thống nhất không xử phạt lái xe và yêu cầu quay trở lại nơi xuất phát để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan”, ông Thủy nói.

 

Minh Hải

Nguồn: thanhnien.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.