Chuyên mục
100 công dân Nga được hỗ trợ lương thực giữa lúc TP Nha Trang giãn cách xã hội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

100 công dân Nga được hỗ trợ lương thực giữa lúc TP Nha Trang giãn cách xã hội

Thứ bảy 31/07/2021 16:53 GMT + 7

Sáng 31-7, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao lương thực, thực phẩm cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Nha Trang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

 

100 công dân Nga đang sống tại TP Nha Trang được hỗ trợ gạo, thực phẩm... - Ảnh: MINH CHIẾN

 

Ban tổ chức tặng 200 thùng mì tôm, 50 thùng sữa, 500kg gạo và hàng trăm ký rau củ các loại cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do dịch COVID-19. 

Các phần quà được trích từ Quỹ tăng gia sản xuất, sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh và Quỹ hỗ trợ COVID-19 của Tỉnh đoàn.

Đây là lần đầu tiên ban tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ cho người Nga nói riêng và người nước ngoài nói chung đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do dịch COVID-19; góp phần lan tỏa thông điệp đoàn kết, hữu nghị, chia sẻ, động viên người Nga trong giai đoạn khó khăn chống đại dịch.

Giữa lúc thành phố đang giãn cách theo chỉ thị 16, nhiều khu chợ, cửa hàng… phải đóng cửa khiến việc mua lương thực, sinh hoạt của những công dân Nga bị kẹt lại Nha Trang hết sức khó khăn.

Bà Klina Alena (39 tuổi, công dân Nga đang sống và làm việc tại Nha Trang) cho biết: "Tôi sống ở Nha Trang được hơn 3 năm, trước đây tôi thuê một cửa hàng bán quần áo nhưng từ khi xảy ra dịch COVID-19 phải nghỉ ở nhà. 

Nhà tôi có 5 người, sống bằng khoản tiền tiết kiệm, tôi không nói được tiếng bản địa nên cuộc sống khá khó khăn. Xin cảm ơn những món quà mà các bạn Việt Nam đã gửi tặng".

 


Bà Logunos Tachia xúc động khi nhận được lương thực, thực phẩm từ những người bạn Việt Nam - Ảnh: MINH CHIẾN

 

Cầm các túi gạo, thực phẩm nhỏ trên tay, bà Logunos Tachia (một giáo viên dạy nhạc người Nga) xúc động cho hay từ khi TP Nha Trang giãn cách, việc đi siêu thị hay đến các cửa hàng mua lương thực hết sức khó khăn… dù một số người địa phương hoặc người Nga cũng hỗ trợ. 

"Những phần quà của các bạn làm chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được quan tâm, tôi hy vọng dịch bệnh sẽ mau qua để cộng đồng người Nga có thể đi làm trở lại", bà Tachia nói.

Đại tá Trịnh Việt Thành - chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa - chia sẻ: "Những món quà trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn, song thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, động viên kịp thời của lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà đối với những người bạn Nga trong lúc gặp khó khăn, góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp lâu đời giữa hai nước Việt - Nga".

Được biết, ngoài hỗ trợ cho đối tượng trên, thời gian qua Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức các gian hàng "0 đồng" tại những khu phong tỏa, khu cách ly với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng.

 

MINH CHIẾN

Nguồn: tuoitre.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.