Chuyên mục
Vũ khí Ukraine không có cửa cạnh tranh với Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vũ khí Ukraine không có cửa cạnh tranh với Nga

Thứ hai 21/10/2019 12:28 GMT + 7
Ukraine không có cơ hội cạnh tranh với Nga trong việc phát triển vũ khí, Moskva luôn đi trước về mọi mặt, Giám đốc TsAMTO - ông Igor Korotchenko nói trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti.

Trước đó, Giám đốc Công ty Tư vấn và Thông tin Defense Express - ông Sergei Zgurets đã nói với Apostrof rằng quá trình phát triển vũ khí mới của Ukraine có thể cạnh tranh với người Nga.

Lấy ví dụ, ông S. Zgurets đã trích dẫn gia đình pháo phản lực phóng loạt Typhoon, có khả năng bắn trúng mục tiêu xa hơn 20 km so với hệ thống BM-21 Grad.

Ông S. Zgurets cũng đề cập đến hệ thống điều khiển của tổ hợp Thunder-2, được phát triển như một phần của dự án pháo binh CNTT - phần mềm có khả năng biến hệ thống vũ khí cá nhân thành hệ thống trinh sát tấn công.

Vũ khí do Ukraine chế tạo bị Nga nhận xét chỉ là loại chất lượng kém. Ảnh: Defence Blog.
 
Tuy nhiên ông Igor Korotchenko - Giám đốc Trung tâm phân tích thị trường vũ khí thế giới - TsAMTO của Nga cho rằng, hệ thống Grad đã được phát triển cách đây vài thập kỷ dưới thời Liên Xô.

Nếu Ukraine muốn cạnh tranh với Nga trong việc phát triển vũ khí thì xét về mọi khía cạnh, Moskva luôn đi trước Kiev bằng những công nghệ mới nhất mà Ukraine không có cơ hội tiếp cận.

Ông Korotchenko lưu ý rằng Ukraine đã mất thẩm quyền trong lĩnh vực phát triển vũ khí vào năm 2014, khi Kiev quyết định phá vỡ quan hệ hợp tác với Nga.

Công nghiệp quốc phòng của Ukraine đang xuống cấp.Cần lưu ý rằng kể từ thời Liên Xô, các nhà máy vũ khí của Ukraine đã là một phần của quá trình hợp tác.

Ukraine có thẩm quyền trong việc phát triển động cơ máy bay và xe bọc thép, cũng như động cơ turbine khí cho tàu chiến.Nhưng kể từ năm 2014, Ukraine đã mất đi năng lực của mình, ông I. Korotchenko nói.

Khi tổ hợp công nghiệp quân sự Ukraine chế tạo một loại súng cối mới, đây là vũ khí đơn giản nhất được biết đến từ Thế chiến I, nhưng sự cố vẫn xuất hiện trong quá trình thử nghiệm.Súng cối phát nổ do chất lượng kém và những người lính đã thiệt mạng.

Đây là một ví dụ thực tế rằng ngoài những tuyên bố khoe khoang và quan hệ công chúng cơ bản, Ukraine không còn khả năng làm bất cứ điều gì, ông I. Korotchenko kết luận.

Phong Vũ
Nguồn: doanhnghiepvn.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.