Chuyên mục
Vợ chồng và chuyện chiếc giường cũ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vợ chồng và chuyện chiếc giường cũ

Thứ năm 24/04/2014 06:35 GMT + 7
Lấy nhau từ thuở hàn vi, nên những cặp vợ chồng này phải đối mặt với bao khó khăn sau ngày cưới. Đến cái giường mới cho 2 vợ chồng nằm họ cũng quyết định chưa mua để nhường cho những thứ quan trọng hơn. Song cuộc sống rồi vẫn ổn, hạnh phúc và khá hơn ngày xưa.

Mỗi khi nghe ai đó khen ngợi về cuộc sống ổn định hiện nay đã có bát ăn bát để của vợ chồng mình, chị Thủy, 34 tuổi lại rưng rưng hạnh phúc và không khỏi cảm thấy hãnh diện với những tháng ngày nhọc nhằn vợ chồng chị vừa trải qua. Quả thực, được như ngày hôm nay, vợ chồng chị phải biết ơn chiếc giường cưới cũ rất nhiều.

“Kể ra có lẽ sẽ chẳng mấy ai tin, nhưng vợ chồng mình khi cưới hàn vi lắm. Thậm chí mong có một cái giường cũ cũng không có nữa. Bởi hai đứa yêu nhau, gia đình 2 bên đều không đồng ý. Thế là tự hai đứa kết hôn và về sống với nhau. Vợ chồng mới cưới chẳng có nhiều tiền nên được cô ruột mình thương tình cho ở tạm nhà kho của cô. Khi ấy, mình cũng nhỡ có bầu trước nên lúc đăng ký xong, vợ chồng không dám tiêu pha vì phải để dành tiền lo cho em bé suốt thai kỳ và sắm sửa các vật dụng sinh hoạt hàng ngày” - chị Thủy nhớ lại.

Ban đầu, khi mới chuyển đến 1 phòng trong nhà kho cũ, dù là đang mùa đông nhưng vợ chồng chị chỉ trải tạm chiếc chiếu ra nền nhà và đắp chăn ngủ. Đã bao lần, thương vợ bầu nằm không có giường, chồng chị Thủy đã quyết định dồn hết tiền mua một chiếc giường cũ cho chị nằm. 

 
Cho đến bây giờ khi đã trải qua 5 năm hôn nhân, cuộc sống của vợ chồng chị Thủy đã ổn định hơn trước nhiều, họ vẫn vô cùng trân trọng chiếc phản cũ kỹ năm ấy (Ảnh minh họa)

Nhưng chị Thủy không đồng ý: “Phần vì đang dồn tiền để lo thai kỳ, phần còn phải lo sinh hoạt nên mình không cho chồng mua. Do đó,  sau hơn 1 tuần vợ chồng nằm vậy, mình mới đồng ý cho chồng mua 2 tấm phản cũ cao khoảng 5cm với giá 300 ngàn đồng” - Người phụ nữ này nhớ lại.

Vì nằm phản thay giường nên suốt mấy tháng mùa đông, chị Thủy bị lạnh lưng và hay bị ho. “Sau đó, vợ chồng đi làm quyết tích cóp tiền mua chiếc đệm dày 5 cm để dùng mùa đông. Nhờ chiếc đệm này mà khi vợ chồng có con nhỏ mới yên tâm và không lo con bị ngã nữa. Cứ thế, nằm phản thay giường gần 3 năm, vợ chồng mới có điều kiện mua chiếc giường mới đẹp”.

Cho đến bây giờ khi đã trải qua 5 năm hôn nhân, cuộc sống của vợ chồng chị Thủy đã ổn định hơn trước nhiều, họ vẫn vô cùng trân trọng chiếc phản cũ kỹ năm ấy: “Hai vợ chồng mình đều đồng quan điểm, giường hay là phản cũ đều không quan trọng. Quan trọng là vợ chồng vẫn luôn hạnh phúc và hòa hợp với nhau. Vì thế mấy lần chuyển nhà và giờ có nhà mới, vợ chồng mình vẫn giữ lại 2 tấm phản này làm kỷ niệm".

Tương tự như trường hợp của chị Thủy, là hoàn cảnh của chị Hoài (Quận 4, TP.HCM). Dù hiện nay chị Hoài đã kết hôn được 7 năm có lẻ song chị vẫn nhớ như in ngày đầu vợ chồng chị từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp với bao khó khăn chật vật.

Nhớ về quãng ngày ấy, chị từ từ kể: “Cách đây 7 năm, vợ chồng chị cưới xong là chuyển từ Hà Nội vào Nam liền. Vì bắt đầu cuộc sống mới nơi đất khách quê người nên hai đứa đã gặp nhiều khó khăn vất vả lắm. Mình nhớ ngày đầu vào thuê trọ, hai vợ chồng bắt đầu sống chung là việc đánh dấu cùng nằm trên chiếc giường cũ kỹ của chủ nhà trọ cho thuê”.

Vì là chiếc giường cũ, nên vợ chồng chị Hoài thường xuyên phải gặp những cảnh bi hài với chuyện sập giường. "Nghĩ lại mà vẫn thấy buồn cười quá thể. Ngày ấy, mỗi lần vợ chồng ngồi lên giường là cứ phải ngồi khe khẽ vì giường ấy cứ hay bị sập lên sập xuống. Có những đêm đang nằm ngủ, giường sập, vợ chồng lại lồm cồm vò dậy kê lại mà vừa đau bụng cười vừa cáu".

 
Vì là chiếc giường cũ, nên vợ chồng chị Hoài thường xuyên phải gặp những cảnh bi hài
với chuyện sập giường (Ảnh minh họa)

Phân trần về điều này, người vợ này kể: “Những ngày đầu sau cưới, dù vợ chồng mình cũng như nhiều vợ chồng khác rất muốn mua cái gì đó mới nhất, xịn nhất nhưng điều kiện 2 đứa không cho phép. Hồi mới vào Nam, vợ chồng chỉ có trong tay tất thảy 11 triệu. Trong khi đó lại còn bao nhiêu thứ phải sắm sửa như tủ quần áo, bếp núc, bát đũa… Làm sao mà tính được chuyện mua giường mới chứ. Vì thế dù là mới cưới nhưng vợ chồng cũng không quá câu nệ khi nằm giường cũ sắp mọt. Chúng mình chỉ cố gắng sắm ga gối, chăn và màn mới. Còn lại phải sắm hết vật dụng từ A-Z cho cuộc sống riêng”.

Qua 7 năm hôn nhân, dù cuộc sống hiện tại vẫn chưa giàu có, nhưng chị Hoài luôn cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất: “Giờ cuộc sống của vợ chồng cũng đã đầy đủ và tiện nghi hơn, các con lại chăm ngoan, khỏe mạnh nên mình thấy lúc nào cũng thấy hạnh phúc. Nhất là nhờ chiếc giường cũ ấy mà nhiều năm qua, vợ chồng mình luôn bảo ban nhau cố gắng phấn đấu để lo cho gia đình được như ngày nay”.

Nguồn: afamily.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.