Chuyên mục
Moscow
o
z
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

"Vitar-Incentra Open Hè 2017" - ngày hội của người Việt tại Nga

Thứ ba 06/06/2017 09:01 GMT + 7

Các đoàn tham gia Giải. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Trong các ngày 3-4/6 tại Trung tâm quần vợt Quốc gia Liên đoàn quần vợt Liên bang Nga đã sôi động diễn ra Giải quần "Vitar-Incentra Open Hè 2017."

Tham gia Giải quần vợt thường niên lớn nhất trong năm của người Việt tại Liên bang Nga do Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (ViTAR) tổ chức, có hơn 60 hội viên ViTAR và nhiều vận động viên đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong hai ngày thi đấu các vận động viên tranh tài ở 6 nội dung gồm: đơn nam A, đơn nam B, đôi nam A, đôi nam B, đôi nữ và đôi nam nữ.

Các vận động viên được chia vào các bảng đấu, đấu vòng tròn trong bảng, sau đó chọn nhất, nhì mỗi bảng vào đấu vòng loại trực tiếp. Các trận đấu diễn ra hết gây cấn, quyết liệt, mang lại cho khán giả những pha bóng đẹp mắt.

Kết quả thi đấu: đôi nam hạng B, giải nhất thuộc về Phạm Thanh Bình-Trần Khắc Thuật Liên đoàn quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh; anh Bùi Văn Nguyên Câu lạc bộ Ekaterinbua ViTAR giành giải nhất đơn nam hạng B; trong khi đó giải nhất đôi nam nữ thuộc về Nguyễn Thị Kiểu Mỹ-Trần Công Danh thuộc Liên đoàn quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh.


Các vận động viên đoạt Giải. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Giải quần vợt Vitar-Insentra Open là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức từ năm 2008 nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu môn quần vợt, góp phần nâng cao sức khỏe, đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga; qua đó tăng cường mối giao lưu và hiểu biết lẫn nhau, kết nối các cộng đồng người Việt sống xa quê hương và kết hợp tổ chức những hoạt động hướng về Tổ quốc thân yêu.

Trao đổi với phóng viên TTXVN bà Nguyễn Thị Kiểu Mỹ, Tổng thư ký Liên doàn quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Nhận lời mời của Ban Tổ chức, đoàn vận động viên hơn 40 người sang tham dự giải. ​Các thành viên trong đoàn đều rất hào hứng được đến Nga tham gia giải."



Ông Phan Tuấn Khanh Chủ tịch ViTAR nói: "Mục đích của giải là "vui, khỏe, đoàn kết;" đồng thời mong muốn ViTAR là nơi kết nối cộng đồng, không chỉ những người đang sinh sống, học tập tại Liên bang Nga mà còn cả người Việt Nam ở các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), châu Âu, cũng như ở Việt Nam.

Qua đó, mọi người thấy được cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga sinh sống ổn định và phát triển. Hy vọng trong năm nay tổ hợp đa chức năng thể thao ViTAR Incentra được đưa vào khai thác, xây dựng trên khuôn viên rộng 5.000m2, giúp bà con người Việt ở Moskva nói riêng và tại Liên bang Nga nói chung có điều kiện luyện tập thể thao"./.

Kết thúc giải quần vợt mở rộng Vitar INCENTRA OPEN Hè 2017



Giải quần vợt mở rộng Vitar INCENTRA OPEN Hè 2017 diễn ra trong 2 ngày, từ 3-4/6 tại Trung tâm quần vợt quốc gia Liên bang Nga (Leningradskoe shosse, Vladenie 45-47, Thủ đô Mátxcơva, Liên bang Nga).

Giải quần vợt mở rộng Vitar INCENTRA OPEN Hè 2017 lần thứ 9 có sự tham gia của hơn 60 tay vợt nghiệp dư đến từ Liên bang Đức, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và từ nhiều tỉnh thành khác của Nga.

Giải được tài trợ bởi Công ty TNHH "Đầu tư INCENTRA" – Tổ hợp Đa chức năng "Hà Nội - Mátxcơva", Tổng công ty Hàng không Việt Nam và nhiều đơn vị cá nhân khác. Các trận đấu được diễn ra trên 11 sân đất nện dành cho các nội dung Đơn nam A, Đôi nam A, Đơn nam B, Đôi nam B, Đôi nam nữ, Đôi nam trên 110 tuổi và 2 sân trong nhà dành cho nội dung Đôi nữ.

Đây là giải thường niên được Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga – ViTAR tổ chức thi đấu theo thể thức Olympic. Với tinh thần thi đấu thể thao lành mạnh, kết nối cộng đồng, Giải đấu năm nay nhận được sự hỗ trợ và cổ vũ nhiệt tình của các cán bộ Đại sứ quán, các hội đoàn doanh nghiệp và đông đảo cộng đồng người Việt tại Nga.

Theo đánh giá của những người làm công tác chuyên môn, công tác tổ chức của giải đấu chuyên nghiệp, và các cầu thủ, dù là chuyên hay không chuyên, đều có kỹ năng và tinh thần thi đấu tốt. Lần đầu tiên, Liên đoàn Quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh cử một đoàn VĐV đông đảo tham dự và đã có nhiều ấn tượng tốt đẹp về giải thi đấu lần này.

Sau 2 ngày thi đấu sôi sổi với nhiều trận đấu kéo dài hơn so với dự kiến, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu đơn nam A, đôi nam A, đơn nam B, đôi nam B, đôi nữ và đôi nam-nữ. Ban tổ chức đã trao giải nhất và nhì cho cặp đôi nam trên 110 tuổi là Hà Ngọc Hồng – Đoàn Công Thịnh (CLB Rizhsky) và Đặng Khánh Thiện – Hoàng Quang Đồng (CLB ViTAR).

Hội quần vợt Việt Nam tại Nga được thành lập từ năm 2008, là thành viên ở nước ngoài đầu tiên của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, đóng vai trò trụ cột trong phong trào thể thao kết nối các cộng đồng Việt Nam tại nước ngoài cũng như giữa Liên đoàn quần vợt Việt Nam với Liên đoàn quần vợt LB Nga.



KẾT QUẢ THI ĐẤU

Đôi nam hạng B

1. Giải Nhất: Phạm Thanh Bình – Trần Khắc Thuật (LĐQV TpHCM)
2. Giải Nhì: Nguyễn Thế Sự - Bùi Văn Nguyên (CLB Sông La)
3. Đồng giải Ba: Hoàng Đình Thanh – Hồ Công Duy (CLB Nga Việt)
Đồng giải Ba: Lê Thanh Tùng – Trần Công Danh (LĐQV Tp HCM)

Đơn nam hạng B

1. Giải Nhất: Bùi Văn Nguyên (CLB Ekaterinbua ViTAR)
2. Giải Nhì: Khôi Nguyên (CLB Konkovo) 
3. Đồng giải Ba: Phạm Thanh Tùng (CLB VLC)
Đồng giải Ba: Nguyễn Việt Phương (CLB Neva)

Đôi nam nữ

1. Giải Nhất: Nguyễn Thị Kiểu Mỹ - Trần Công Danh (LĐQV TP HCM)
2. Giải Nhì: Phan Như Quỳnh – Đỗ Phước Lộc (LĐQV TP HCM)
3. Đồng giải Ba: Vũ Thị Kim Oanh – Phạm Thanh Bình (Liên minh Hà Nội và LĐQV Tp HCM)
Đồng giải Ba: Đặng Thị Phương Diễm – Trần Khắc Thuật (LĐQV TP HCM)

Đôi nữ

1. Giải Nhất: Phan Như Quỳnh – Chung Hương Giang (Liên đoàn quần vợt Tp HCM)
2. Giải Nhì: Nguyễn Hoàng Trinh – Vũ Thu Hương (CLB Cỏ May ViTAR)
3. Đồng giải Ba: Phạm Tuyết Hà – Phạm Thị Thu Hồng (CLB Nga-Việt)
Đồng giải Ba: Nguyễn Thị Kiều Mỹ – Vũ Thị Kim Oanh (Liên đoàn quần vợt Tp HCM)

Đôi nam trên 110 tuổi

1. Giải Nhất: Hà Ngọc Hồng – Đoàn Công Thịnh (CLB Rizhsky)
2. Giải Nhì: Đặng Khánh Thiện – Hoàng Quang Đồng (CLB ViTAR)

Đôi nam hạng A

1. Giải Nhất: Phạm Minh Tân –  Đỗ Cảnh Hưng (CLB Konkovo)
2. Giải Nhì: Nguyễn Hồng Quảng – Phan Tuấn Khanh (Liên minh CLB Nga Việt và ViTAR)
3. Đồng giải Ba: Đỗ Phước Lộc – Phạm Quang Hưng (LĐQV TpHCM)
Đồng giải Ba: Vũ Văn Tám – Nguyễn Anh Tuấn (Liên minh CLB Nga Việt và CLB Konkovo)

Đơn nam hạng A

1. Giải Nhất: Đỗ Cảnh Hưng – CLB Sông La
2. Giải Nhì: Vũ Văn Tám – CLB Nga Việt
3. Đồng giải Ba: Trần Nhật Minh - Đoàn ViTAR
Đồng giải Ba: Nguyễn Anh Tuấn – CLB Konkovo 
Nguồn: vietnamplus.vn, bongdaplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.