Chuyên mục
VIDEO: Nga thông báo sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraine

VIDEO: Nga thông báo sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraine

Thứ năm 29/09/2022 20:15 GMT + 7

Chỉ ít giờ trước đây, điện Kremlin đã ra thông báo vào ngày mai, sẽ diễn ra buổi lễ Nga chính thức sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine. Theo kết quả trưng cầu dân ý các khu vực này được truyền thông Nga công bố, đa số người dân ủng hộ phương án sáp nhập vào Nga.

 

 


Ông LEONID PASECHNIK - Lãnh đạo Nước Cộng hòa Luhansk tự xưng: "Thưa Tổng thống Nga Vladimir Putin, tôi thay mặt cho người dân vùng Luhansk ngỏ lời với ngài. Tính đến thực tế là người dân nước Cộng hòa Luhansk đã thông qua quyết định này trong cuộc trưng cầu ý dân, chúng tôi mong muốn ngài xem xét sáp nhập Cộng hòa Nhân dân Luhansk trở thành một phần của Liên bang Nga".

Ông VLADIMIR SALDO - Người đứng đầu khu vực Kherson do Nga bổ nhiệm: "Người dân vùng Kherson đã bỏ phiếu ủng hộ việc gia nhập Nga. Dựa trên kết quả của cuộc bỏ phiếu này, tôi viết thư gửi Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, để việc sáp nhập vùng Kherson vào Liên bang Nga có thể được tiến hành càng nhanh càng tốt".

Tổng thống Nga VLADIMIR PUTIN: "Chúng tôi không thể không đáp lại mong muốn chân thành của họ để tự quyết định số phận của mình. Họ có quyền, còn chúng tôi sẽ hỗ trợ họ".

Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tuyên bố việc sáp nhập này vào ngày mai, chỉ hơn 1 tuần kể từ thời điểm ông tán thành việc tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý tại các vùng nói trên ở Ukraine, và chỉ chưa đầy 3 ngày sau khi kết thúc cuộc trưng cầu.

Ông DMITRY PESKOV - Người phát ngôn Điện Kremlin: "Ngày mai tại Đại sảnh Georgian của Đại điện Kremlin, lễ ký kết sáp nhập các vùng lành thổ mới vào Nga sẽ diễn ra lúc 15h".

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu quan trọng trong sự kiện này. Trước đó nhiều tờ báo phương Tây đưa tin, trong hôm nay lưỡng viện Quốc hội Nga có thể sẽ thông qua luật chấp nhận sáp nhập các vùng lãnh thổ này. Một buổi mít tinh kết hợp hòa nhạc cũng đã được lên kế hoạch tại Quảng trường Đỏ ngày mai để ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu ý dân này.

 

Thực hiện: Hồng Nhung Anh Tuấn


Nguồn: quochoitv.vn
10 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.