Chuyên mục
Moscow
o
z
Video gây sốc lá phổi đen như than của người đàn ông nghiện thuốc lá 30 năm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Video gây sốc lá phổi đen như than của người đàn ông nghiện thuốc lá 30 năm

Thứ ba 19/11/2019 04:25 GMT + 7
Video đội ngũ bác sĩ Trung Quốc mổ lấy ra lá phổi nhuốm màu đen của người hiến nội tạng vốn nghiện thuốc lá nặng đã gây xôn xao nước này và thu về hơn 25 triệu lượt xem.

Lá phổi của người đàn ông nghiện thuốc lá nặng trong video được đăng tải. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) ngày 18/11 đưa tin đoạn video được quay tại bệnh viện nhân dân Wuxi ở tỉnh Giang Tô. Bác sĩ phẫu thuật Chen Jingyu cho biết người đã khuất có lá phổi bất thường này 52 tuổi và đã hút thuốc lá trong 30 năm.

Trước khi mất, ông đã đăng ký hiến tạng. Tuy nhiên, các bác sĩ nhận định lá phổi này không thể sử dụng hiến tạng cho bệnh nhân khác.

Bác sĩ Chen Jingyu sau đó đăng tải đoạn video lên mạng xã hội kèm từ khóa 'jieyan' – hãy bỏ thuốc lá. Bác sĩ Chen Jingyu đồng thời viết: “Nhều người Trung Quốc hút thuốc lá sẽ có lá phổi nhìn như thế này”.


Lá phổi này có triệu chứng của vôi hóa, khí thủng phổi. Chủ nhân của nó trước khi qua đời chưa trải qua chụp CT do vậy không thể phát hiện điều bất thường với lá phổi.

Ước tính 26,6% dân số Trung Quốc trên 15 tuổi có hút thuốc lá. Mỗi năm trên thế giới có 1,2 triệu người chết vì thuốc lá. Những người nghiện thuốc lá có khả năng bị đau tim gấp 2 lần và nguy cơ mắc ung thư phổi gấp 30 lần so với những người không hút.

Hà Linh
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.