Chuyên mục
Moscow
Vì sao Putin muốn khôi phục tên cũ cho cơ quan tình báo Nga?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vì sao Putin muốn khôi phục tên cũ cho cơ quan tình báo Nga?

Chủ nhật 04/11/2018 09:03 GMT + 7
Tổng thống Putin đã bày tỏ mong muốn trả lại tên gọi GRU có từ thời Liên Xô, thay vì tên mới là GU.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập đơn vị tình báo quân đội Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã đề xuất việc dùng lại tên gọi Tổng cục Tình báo (GRU), thay cho cái tên Tổng cục trực thuộc Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga (GU) - mới được đổi từ năm 2010.

"Không hiểu sao chữ 'tình báo' lại biến mất khỏi tên gọi của cơ quan này. Tại sao chúng ta không quay lại với tên gọi GRU?", ông Putin nói.

Cũng trong lễ kỷ niệm này, Tổng thống Nga cũng ca ngợi đóng góp của tình báo quân đội Nga, đặc biệt trong các chiến dịch quân sự tại Syria.

"Các sĩ quan tình báo của chúng ta, theo truyền thống của quân đội, không bao giờ đầu hàng và luôn thực thi đến cùng nhiệm vụ của mình", người đứng đầu Điện Kremlin nhấn mạnh.

Trong những năm qua, cơ quan tình báo Nga liên tục bị cáo buộc đứng đằng sau các vụ việc như đánh cắp email cá nhân của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, phát tán mã độc ở Ukraine và đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal tại Anh; tuy nhiên những cáo buộc của phương Tây đều bị Moscow bác bỏ.

Thu Trang (Theo RT)
Nguồn: baogiaothong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.