Chuyên mục
Vì sao ông Kim Jong-un thường công du nước ngoài bằng tàu bọc thép?

Vì sao ông Kim Jong-un thường công du nước ngoài bằng tàu bọc thép?

Thứ hai 18/09/2023 04:20 GMT + 7

Ít giờ trước đây, truyền thông Nga cho biết ông Kim Jong-un đã kết thúc chuyến thăm Nga, và lên tàu trở về nước. Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau gần 4 năm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn sử dụng phương thức di chuyển ưa thích bằng đoàn tàu bọc thép chuyên dụng. Đây cũng là phương tiện được ông và cha của ông Kim Jong-un tin dùng.

 

 

ĐOÀN TÀU CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Theo truyền thống, những toa tàu được sơn bên ngoài màu xanh lá cây và màu vàng đặc trưng. Một số cảnh quay ít ỏi từ bên trong toa tàu cho thấy đồ nội thất màu trắng bóng, có bàn họp dài và tivi màn hình phẳng. Vài hình ảnh khác cho thấy những căn phòng có ghế bành bọc da màu đỏ và nội thất xa xỉ.

Một bài báo năm 2009 của tờ báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc, trích dẫn các thông tin tình báo khác nhau, cho biết đoàn tàu bọc thép của Triều Tiên phục vụ lãnh đạo cấp cao nhất có tổng cộng 90 toa. Đoàn tàu này có tốc độ di chuyển khá chậm, chỉ khoảng 88 km/h. Tốc độ chậm của đoàn tàu thường được cho là do trọng lượng quá lớn, bởi những toa tàu được lắp thêm lớp giáp thép.

PHƯƠNG THỨC DI CHUYỂN ĐẶC BIỆT

Một trong những lý do mà giới truyền thông đưa ra là bởi cha đẻ của ông Kim Jong Un là ông Kim Jong Il và ông nội Kim Nhật Thành đều thường xuyên đi ra nước ngoài bằng tàu hỏa. Các chuyến hành trình của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành bao gồm chuyến đi đến Việt Nam và gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1958 và đi đến Đông Âu vào năm 1984 đều bằng tàu hỏa.

Ngoài ra, an ninh cũng là lý do quan trọng nhất khiến các nhà lãnh đạo Triều Tiên ưa chuộng việc di chuyển bằng đường sắt. Mặc dù giới quan sát tin rằng ông Kim Jong-un không sợ đi máy bay, nhưng việc Triều Tiên chỉ có trong tay các máy bay chở khách đã cũ có thể gây ra những lo ngại nhất định về an toàn. Đoàn tàu được kết nối điện thoại vệ tinh để nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể theo dõi diễn biến bên ngoài và đưa ra các chỉ đạo. 

 

Ngọc Anh

Nguồn: quochoitv.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.