Chuyên mục
Ông Kim Jong Un kết thúc chuyến thăm Nga, được tặng UAV làm quà

Ông Kim Jong Un kết thúc chuyến thăm Nga, được tặng UAV làm quà

Chủ nhật 17/09/2023 16:29 GMT + 7

Chính quyền vùng Primorsky của Nga cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay (17/9) đã kết thúc chuyến thăm Nga dài ngày và nhận được một số quà tặng là các máy bay không người lái (UAV).

 

Hãng tin RT dẫn thông cáo từ văn phòng chính quyền vùng Primorsky, Nga, viết rằng ông Kim Jong Un đã được tặng tổng cộng năm chiếc UAV cảm tử và một chiếc UAV trinh sát Geran-25 từ Thống đốc Primorsky Oleg Kozhemyako. Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng được tặng thêm một bộ đồ chống đạn “dành cho các hoạt động tấn công, sản phẩm tiên tiến này có thể bảo vệ nhiều bộ phận trọng yếu của cơ thể, và nhẹ hơn so với bất kỳ trang thiết bị nào cùng loại”.

 

Ông Kim Jong Un gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm 16/9. Ảnh: KCNA.


Theo RT, những món quà trên được Thống đốc Kozhemyako trao cho ông Kim Jong Un khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tới tham dự buổi triển lãm được tổ chức trên đảo Russky.

Cũng trong hôm nay, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã công bố những bức ảnh chụp ông Kim gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm 16/9. Một trong những bức ảnh được công bố chụp cảnh ông Kim đang đội chiếc mũ lông Ushanka được ông Shoigu tặng.

Theo hãng tin RIA Novosti, chuyến thăm đảo Russky của ông Kim cũng là chặng cuối trong chuyến công du tới Nga của nhà lãnh đạo này. Đoạn video được công bố trên mạng Telegram cho thấy, ông Kim đã vẫy tay chào các quan chức Nga trước khi bước vào đoàn tàu bọc thép để trở về Triều Tiên.

 

Tuấn Trần

Nguồn: vietnamnet.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.