Chuyên mục
Vẫn có chuyến bay đưa người Việt có nhu cầu khẩn thiết về nước dịp Tết
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vẫn có chuyến bay đưa người Việt có nhu cầu khẩn thiết về nước dịp Tết

Thứ sáu 15/01/2021 12:47 GMT + 7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, theo chỉ đạo hạn chế tối đa người nhập cảnh Việt Nam từ nay tới Tết Nguyên đán, chỉ những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết mới được xét nguyện vọng...

Chỉ xét nguyện vọng với người có nhu cầu về nước mức khẩn thiết

Chiều 14/1, tại cuộc họp báo đầu năm 2021 của Bộ Ngoại giao, trao đổi với yêu cầu thông tin về việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trướt Tết Nguyên đán trong bối cảnh đặc biệt của năm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhắc lại, như đã thông tin, suốt thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam phối hợp với các nước bạn và các hãng hàng không tổ chức gần 300 chuyến bay đưa hơn 80.000 người Việt từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì cuộc họp báo đầu tiên năm 2021 của Bộ này.

 

Người phát ngôn nhấn mạnh nguyên tắc, việc đưa công dân về nước cũng phải phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh trên thế giới, trong nước cũng như năng lực cách ly trong nước.

Do chủng mới của virus Sars-covi-2 xuất hiện và lây lan nhanh ở nhiều nước trên thế giới với mức độ nguy hiểm cao, khó kiểm soát nên vừa qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo hạn chế tối đa các chyến bay đưa người Việt ở nước ngoài về nước từ nay tới Tết Nguyên đán.

Theo chỉ đạo này, trường hợp thực sự cần thiết, từng chuyến bay đón người về phải được các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, thông tin từ cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài cho biết, đến thời điểm này, có nhiều người Việt đăng ký về nước từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu. Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để lên kế hoạch, phương án đưa các công dân có nhu cầu thật sự khẩn thiết về nước sao cho phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh cũng như năng lực cách ly trong nước.

Nguời phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, đây phải là những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết phải về nước.

Lo ngại về hiệu quả bảo vệ của vắc xin với các chủng Covid-19 mới

Liên quan đến tình hình chống dịch, cập nhật thông tin về hoạt động thử nghiệm vắc xin phòng Covid-19 Nanocovax do Việt Nam tự sản xuất, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu tinh thần, bên cạnh việc tập trung phòng chống dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm và đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung nguồn lực, tạo điều kiện cho việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng Covid-19 ở trong nước.

"Mới đây, chúng tôi cũng đã liên hệ với Bộ Y tế để nắm thông tin về việc thử nghiệm vắc xin này và được cho biết, ngày 12/1 vừa qua, Học viện quân y đã thử nghiệm tiêm vắc xin Nanocovax với liều cao nhất (75mg) cho 3 tình nguyện viên. Việc thử nghiệm vắc xin tuân thủ chặt chẽ các quy trình, quy định của tổ chức Y tế thế giới về độ an toàn, hiệu quả chống dịch bệnh của vắc xin" - bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, phía Bộ Y tế cũng cho biết, vắc xin Nanocovax được xác định là phát triển, sản xuất theo quy trình protein tái tổ hợp và đến giờ chưa có thấy có bằng chứng khoa học cho thấy bất cứ dòng/chủng Covid-19 nào chống lại được tác dụng của vắc xin.

Kết quả cụ thể và thực tế của dòng vắc xin do Việt Nam tự sản xuất này, theo bà Hằng, cần theo dõi trong thời gian tới.

 

Phương Thảo

Nguồn: dantri.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.