Chuyên mục
Vaccine COVID-19 của Nga giá bao nhiêu?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vaccine COVID-19 của Nga giá bao nhiêu?

Thứ năm 13/08/2020 04:29 GMT + 7

2 liều vaccine COVID-19 của Nga bán ra nước ngoài sẽ có giá ít nhất là 10 USD.

Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty R-Farm, Alexei Repik, cho biết giá bán vaccine Sputnik V của Nga ra thị trường quốc tế ít nhất là 10 USD cho 2 liều.

“Nếu chúng ta nói về thị trường xuất khẩu, theo ước tính của chúng tôi, vaccine Sputnik V có giá ít nhất là 10 USD cho 2 liều. Những lô hàng đầu tiên có thể khá đắt”, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty R-Farm Alexei Repik nói với đài truyền hình Russia 24.

 


2 liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 của Nga bán ra nước ngoài sẽ có giá ít nhất là 10 USD. (Ảnh: Bloomberg)


Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin hôm 11/8 tuyên bố Nga đã phát triển loại vaccine đầu tiên cung cấp khả năng "miễn dịch vững vàng" chống COVID-19 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người.

Vaccine Sputnik V được phát triển bởi Viện nghiên cứu Gamaleya và việc sản xuất hàng loạt đã bắt đầu tại nhà máy dược phẩm Binnopharm của tập đoàn AFK Sistema. Tổng sản lượng thuốc dự kiến đạt 500 triệu liều cho năm 2021.

Thứ trưởng Y tế Nga Oleg Gridnev cho biết vaccine này được Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga phát triển. Những người thuộc "nhóm nguy cơ", như nhân viên y tế, dự kiến được tiêm vaccine trong tháng này.

Ông Kirill Dmitriev, Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, đơn vị phụ trách đầu tư các doanh nghiệp y tế, cho biết Nga đã nhận đơn đặt hàng loại vaccine mới ra mắt từ hơn 20 quốc gia, với tổng cộng khoảng 1 tỷ liều.

Hôm 12/8, Đặc phái viên của Nga tại Liên hợp quốc cho biết, sau khi đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới, Matxcơva sẵn sàng hợp tác với bất kỳ đối tác nào quan tâm đến việc phát triển và sản xuất vaccine ngừa virus SARS-CoV-2.

“Chúng tôi sẵn sàng hợp tác quốc tế với tất cả các đối tác quan tâm trong việc phát triển và sản xuất vaccine cũng như các phương pháp điều trị để đảm bảo phối hợp phản ứng toàn cầu nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19”, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho biết.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc cũng nói rằng, các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine vừa đăng ký cho thấy kết quả vừa an toàn vừa có hiệu quả cao, đồng thời lưu ý rằng các loại vaccine “hứa hẹn” khác cũng đang được phát triển ở Nga.

 

KÔNG ANH (Theo Tekdeeps)

Nguồn: vtc.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.