Chuyên mục
Ukraine nhận được 1 tỷ USD từ tài sản bị đóng băng của Nga

Ukraine nhận được 1 tỷ USD từ tài sản bị đóng băng của Nga

Thứ tư 25/12/2024 10:08 GMT + 7

Thủ tướng Ukraine vừa cho biết, nước này đã nhận được 1 tỷ USD trong khoản vay 20 tỷ USD của Mỹ, được bảo đảm bằng tài sản của Nga bị tịch thu. Nga đã tuyên bố sẽ đáp trả 'hành vi trộm cắp' này.

 

 

Sự việc diễn ra chỉ hai tuần sau khi Bộ Tài chính Mỹ cung cấp 20 tỷ USD vào quỹ của Ngân hàng Thế giới để chuyển cho Ukraine. Khoản vay này được tài trợ bằng tiền lãi thu được từ các tài sản có chủ quyền của Nga bị đóng băng. Mỹ và các đồng minh ước tính đã đóng băng 300 tỷ USD thuộc về Ngân hàng Trung ương Nga sau khi xung đột Ukraine leo thang vào tháng 2/2022. Điện Kremlin nhiều lần lên án việc đóng băng tài sản là "trộm cắp" và lập luận rằng việc khai thác các khoản tiền này sẽ là bất hợp pháp và tạo ra tiền lệ nguy hiểm.

Nguồn: quochoitv.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.