Chuyên mục
Ukraine báo động toàn lãnh thổ, nổ lớn vang lên ở Kiev
Ivory QC 1
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ukraine báo động toàn lãnh thổ, nổ lớn vang lên ở Kiev

Thứ sáu 26/05/2023 10:52 GMT + 7

Báo động không kích vang lên trên toàn lãnh thổ Ukraine, trong khi nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận ở thủ đô Kiev.


PravdaUkraine cho biết, báo động không kích vang lên ở Kiev từ lúc 3h sáng 26/5 (7h sáng, giờ Hà Nội), sau đó nhanh chóng mở rộng ra các khu vực khác. Một giờ sau, báo động không kích được kích hoạt trên khắp lãnh thổ Ukraine.

 

Khoảnh khắc ánh sáng lóe lên từ một vụ nổ ở Kiev sau đợt tập kích của Nga.

Ảnh: GettyImages

 

Theo tờ báo, nhiều tiếng nổ lớn được nghe thấy ở Kiev. Tuy nhiên, lãnh đạo cơ quan quân sự Kiev Serhiy Popko khẳng định, toàn bộ mục tiêu Nga trên bầu trời thủ đô đã bị xác định và bắn hạ. "Cuộc tấn công được thực hiện từ máy bay Tu-95MS, hoạt động ở vùng Caspi", ông Popko nêu.

Vị quan chức Ukraine cũng cho rằng, các tên lửa được khai hỏa là mẫu Kh-101/555. Rất ít hình ảnh về vụ không kích được đăng tải. Giới chức Ukraine trước đó yêu cầu công dân không được đăng ảnh hoặc video ghi lại hoạt động của các khẩu đội phòng không.

Nga từ đầu tháng 5/2023 tiến hành không dưới 10 đợt không kích tên lửa nhắm vào các mục tiêu ở Ukraine. Hôm 16/5, Nga xác nhận dùng một tên lửa Kinzhal đánh trúng trận địa phòng không, phá hủy đài radar đa năng và 5 bệ phóng của tổ hợp Patriot tại thủ đô Kiev.

Các quan chức Mỹ thừa nhận trận địa Patriot bị tập kích, nhưng cho rằng thiệt hại không nghiêm trọng. Đoạn video ghi lại vụ tập kích ngày 16/5 cho thấy, cụm tác chiến phòng không ở Kiev, khả năng cao là Patriot, đã phóng khoảng 30 quả đạn chỉ trong khoảng 2 phút.

Đợt không kích mới nhất được tiến hành sau khi Nga ngày 22/5 cáo buộc Ukraine triển khai nhóm "trinh sát và phá hoại" xâm nhập bang biên giới Belgorod. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã tiêu diệt 70 "phần tử khủng bố Ukraine", phá hủy nhiều xe bọc thép, xe bán tải của nhóm vũ trang.

Chính quyền Ukraine phủ nhận có liên quan đến vụ tập kích Belgorod, nhưng trong các phương tiện của nhóm xâm nhập bị Nga bắt giữ có ít nhất 2 xe kháng mìn M1224 MaxxPro, 3 thiết giáp chở quân Humvee do Mỹ sản xuất và chỉ được bàn giao cho quân đội Ukraine.

 

Thái Hà

Nguồn: cand.com.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.