Chuyên mục
Tướng Đức kêu gọi tìm phương án thoát khỏi xung đột Ukraina

Tướng Đức kêu gọi tìm phương án thoát khỏi xung đột Ukraina

Thứ tư 15/05/2024 11:56 GMT + 7

Tướng Đức đã nghỉ hưu Roland Kather trên kênh sóng đài truyền hình Die Welt kêu gọi vận động hậu trường để tìm kiếm những phương án khả thi để thoát khỏi cuộc xung đột Ukraina.


Ảnh: © Sputnik / Stanislav Krasilnikov.


“Ukraina đang dần chảy máu, không có đủ nhân lực để xây dựng lực lượng dự bị thích hợp”, - viên tướng nhấn mạnh.

Theo ông, binh sĩ Ukraina "đã mệt mỏi, họ yếu đuối" và sa sút tinh thần.


Trong cuộc trò chuyện, người dẫn chương trình hỏi Kather rằng liệu bây giờ có đáng để bắt đầu “ít nhất là suy nghĩ” về những phương án nhất định để thoát khỏi “cuộc chiến tiêu hao” này hay không.


“Trong nhiều tháng nay, có thể nói ngay từ khi bắt đầu cuộc chiến tiêu hao khủng khiếp này, tôi đã luôn ủng hộ việc vận động ở hậu trường - ít ra là không công khai, không phải trên các phương tiện truyền thông – việc suy nghĩ để tìm ra, nói theo cách diễn đạt hoa mỹ của bạn, những phương án nào khả thi để thoát ra!" – viên tướng chỉ rõ.


Đồng thời, ông Kater thừa nhận rằng sẽ “rất khó khăn” nếu bên này hay bên kia nhìn thấy cơ hội đạt được bước tiến về quân sự.


Một ngày trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn với Tân Hoa xã Trung Quốc được công bố trước chuyến thăm Trung Quốc, rằng Nga chưa bao giờ từ chối các cuộc đàm phán về Ukraina.


Đồng thời, nguyên thủ nước Nga chỉ ra rằng vấn đề chính của các cuộc đàm phán như vậy là độ tin cậy của những cam kết đảm bảo, vì phương Tây thích một trật tự thế giới không dựa trên luật pháp quốc tế.

 

Die Welt

Nguồn: sputniknews.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.