Chuyên mục
Anh không ủng hộ Nga và Ukraine thỏa thuận

Anh không ủng hộ Nga và Ukraine thỏa thuận

Thứ tư 15/05/2024 11:20 GMT + 7

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Chapps nói hôm 14/5 rằng Anh sẽ không ủng hộ bất kỳ giải pháp nào cho cuộc xung đột có sự nhượng bộ Moskva.


Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Chapps nói với Đài phát thanh Times rằng Anh sẽ không ủng hộ bất kỳ giải pháp nào cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine nếu giải pháp liên quan đến những gì nước này coi là nhượng bộ Moskva.

Vương quốc Anh là một trong những nhà tài trợ vũ khí lớn nhất cho Kiev. Trong những tuần gần đây, London nói rằng vũ khí của Anh cung cấp cho Ukraine có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công sâu bên trong nước Nga. Moskva gần đây đã triệu tập đại sứ Anh về vấn đề này và cảnh báo về khả năng trả đũa, bao gồm cả các cuộc tấn công nhắm vào “bất kỳ cơ sở và thiết bị quân sự nào của Anh” ở Ukraine và hơn thế nữa.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Chapps.


Ông Chapps xác nhận rằng Kiev có thể sử dụng vũ khí do Anh cung cấp để tấn công bán đảo Crimea. London coi khu vực, gia nhập Nga vào năm 2014 sau cuộc trưng cầu dân ý, là “một phần không thể thiếu của Ukraine”.

Khi được Times Radio hỏi về việc liệu London có xem xét bất kỳ thỏa thuận nào giữa Moskva và Kiev hay không, ông Chapps chỉ trả lời đơn giản: “Không”. Sau đó, ông giải thích thêm rằng Vương quốc Anh thấy “không có ý nghĩa gì cả” trong việc thuyết phục hoặc “vũ trang mạnh mẽ” Ukraine để chấp nhận bất kỳ điều kiện hòa bình nào mà “từ bỏ một số lãnh thổ của họ”.

Ngoài Crimea, bốn vùng lãnh thổ khác của Ukraine – hai vùng Donbass và các vùng Kherson và Zaporizhzhia – đã được Nga tuyên bố sáp nhập vào mùa thu năm 2022 sau một loạt cuộc trưng cầu dân ý. Kiev gọi cuộc trưng cầu là “giả mạo” và tuyên bố sở hữu cả 4 khu vực và Crimea.

Ông Chapps khẳng định rằng cách duy nhất để chấm dứt xung đột là gây thất bại quân sự cho Nga. Ông đồng thời kêu gọi tăng cường vận chuyển vũ khí tới Ukraine.

Nga đã nhiều lần tuyên bố trong suốt cuộc xung đột rằng mục tiêu của họ là bảo vệ người dân Donbass và đảm bảo an ninh của chính mình trước sự mở rộng liên tục của NATO về phía biên giới của nước này.


Phương Anh (Nguồn: RT )

Nguồn: vtcnews.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.