Chuyên mục
Triều Tiên chỉ trích Mỹ vi phạm chủ quyền, cáo buộc Tổng thư ký LHQ 'đổ thêm dầu vào lửa'

Triều Tiên chỉ trích Mỹ vi phạm chủ quyền, cáo buộc Tổng thư ký LHQ 'đổ thêm dầu vào lửa'

Chủ nhật 19/03/2023 18:17 GMT + 7

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ngày 19/3, Triều Tiên tuyên bố Mỹ vi phạm chủ quyền nước này bằng việc nêu tình hình nhân quyền của Triều Tiên trong một cuộc họp tại Liên hợp quốc (LHQ).


 Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 được Triều Tiên phóng thử tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng. (Nguồn: Yonhap).


Theo KCNA, Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Tổng thư ký LHQ António Guterres "đổ thêm dầu vào lửa" đối với tình hình ở Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng leo thang hiện nay.

Tuyên bố của Phái đoàn thường trực Triều Tiên tại LHQ nhấn mạnh không bao giờ được lợi dụng LHQ như một phương tiện chính trị của Mỹ để đe dọa và gây sức ép với các quốc gia độc lập có chủ quyền mà Washington không thích.

Triều Tiên sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ hệ thống xã hội chủ nghĩa và bảo vệ các quyền của người dân chân chính trước mọi hành động thù địch của Mỹ cùng các đồng minh.

Theo Kyodo, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 17/3 đã lên án vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới đây của Triều Tiên, cho rằng động thái này vi phạm các nghị quyết đã được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua.

Trong một tuyên bố, ông Guterres kêu gọi Triều Tiên "ngay lập tức ngừng" các hành động gây bất ổn như trên, đồng thời "tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ quốc tế của mình theo tất cả các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an."

Tổng thư ký LHQ cũng kêu gọi Bình Nhưỡng nối lại đối thoại hướng tới hòa bình lâu dài và phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng trên Bán đảo Triều Tiên.


Chu An (theo Reuters, KCNA)

Nguồn: baoquocte.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan


X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.