Chuyên mục
Trao 16 giải thưởng cho học sinh vẽ tranh về tình đoàn kết Việt - Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trao 16 giải thưởng cho học sinh vẽ tranh về tình đoàn kết Việt - Nga

Thứ hai 23/05/2022 17:34 GMT + 7

Ngày 23/5, Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ VI với chủ đề “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” được tổ chức tại Hà Nội, đúng vào ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt – Xô, và cũng là Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt – Nga.


Em Phạm Hà My, học sinh Trường Tiểu học Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, là một trong hai học sinh giành giải nhất cuộc thi vẽ tranh về quan hệ Việt - Nga. (Ảnh: Thu Loan).


Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm năm chéo “Năm Việt Nam ở Nga và Năm Nga ở Việt Nam”.

Cuộc thi do Hội Hữu nghị Việt – Nga phối hợp với Hội Hữu nghị Nga – Việt và Phân viện Puskin tổ chức đồng thời tại hai nước, dành cho các em thiếu nhi Việt Nam, Nga và các nước thành viên Cộng đồng Các Quốc gia độc lập.

Cuộc thi nhằm khích lệ các em thiếu nhi tìm hiểu về nước bạn và thể hiện hiểu biết của mình qua những bức tranh, vì tranh của trẻ em luôn phản ánh sinh động và chân thực thế giới xung quanh.

Qua miêu tả cuộc sống của người Việt Nam và người Nga trên tranh vẽ, trẻ em ở hai nước sẽ mở rộng nhãn quan, có thêm hiểu biết và nuôi dưỡng tình cảm tôn trọng, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc.

 


Em Nguyễn Đạt Minh Đức, học sinh Trường Tiểu học Xuân Đỉnh, Hà Nội, là một trong hai học sinh giành giải nhất của cuộc thi. (Ảnh: Thu Loan).


Ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm đại diện Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, các hoạ sĩ chuyên nghiệp và hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Cuộc thi được phát động từ đầu năm 2021 và đáng lẽ kết thúc vào cuối năm, nhưng thời điểm kết thúc và trao giải phải hoãn sang năm nay vì tình hình dịch COVID-19.

 


Trao giải cho hai học sinh giành giải nhất. (Ảnh: Thu Loan).


Bà Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện Puskin cho biết, năm nay có tất cả 16 giải thưởng, được trao cho ba nhóm thí sinh trong độ tuổi từ 6-16 tuổi. Các giải thưởng đi kèm với giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi.

Theo thể lệ cuộc thi, Giải Lớn là một chuyến thăm Nga đối với tác giả Việt Nam, một chuyến thăm Việt Nam dành cho tác giả Nga. Tuy nhiên, năm nay ban giám khảo quyết định không trao Giải lớn cho cả ba nhóm tuổi.

 


Bà Elena Bezdetko, Phu nhân Đại sứ Nga tại Việt Nam, trao thêm phần thưởng là một loại kẹo của Nga cho tác giả của bức tranh được bà lựa chọn. (Ảnh: Thu Loan).

 


Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh Việt Nam. (Ảnh: Thu Loan).

 


Các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Phân viện Puskin ở Hà Nội. (Ảnh: Thu Loan).Tranh của các thí sinh thể hiện vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên, thế giới cổ tích, tình cảm hữu nghị giữa người dân hai nước, thậm chí cả vấn đề mang tính thời sự như dịch COVID-19. (Ảnh: Thu Loan).


Bình Giang

Nguồn: tienphong.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.