Chuyên mục
Tranh cãi đề xuất trang bị súng cho giáo viên sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tranh cãi đề xuất trang bị súng cho giáo viên sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Mỹ

Thứ năm 26/05/2022 17:59 GMT + 7

Vị Tổng Chưởng lý bang Texas đã đề xuất nên trang bị súng đạn cho các giáo viên cũng như những người làm quản lý, quản trị liên quan. Vì lực lượng chức năng không thể có mặt ngay lúc đó để có thể kịp thời ngăn cản kẻ ác.


Trưa 24/5 mới đây, cả nước Mỹ chấn động thông tin một thanh niên 18 tuổi xả súng tại Trường Tiểu học Robb ở bang Texas, khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng.

Hung thủ là Salvador Ramos, người đã mua 2 vũ khí tấn công khi đủ 18 tuổi.

Mở màn cho vụ thảm sát của mình Ramos đã bắn bà của mình (bà vẫn trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện) rồi lái xe đâm vào gần trường tiểu học Robb. Sau đó, hắn cầm súng đi vào trường, cố thủ trong một phòng học, bắn chết 19 trẻ em, chủ yếu trong độ tuổi 7-10, và 2 cô giáo. Trong đó có cô Eva Mireles dạy lớp 4 tại trường đã được 17 năm, có 1 con.

 

Chân dung hung thủ Salvador Ramos (18 tuổi). Ảnh: Marca

 

Khi vụ nổ súng đang diễn ra, các sĩ quan cảnh sát gần đó lao tới trường, phá cửa sổ, bắn chết Ramos.

Sau vụ xả súng đẫm máu vừa qua, ông Ken Paxton - Tổng Chưởng lý bang Texas đã đề xuất các trường học chỉ có 1 lối vào để hạn chế đường tấn công của kẻ ác. Đáng chú ý, vị Tổng chưởng còn đề xuất nên trang bị súng đạn cho các giáo viên cũng như những người làm quản lý, quản trị liên quan.  

"Lực lượng chức năng (cảnh sát, nhân viên y tế) không thể có mặt tại hiện trường ngay lúc đó để ngăn vụ xả súng xảy ra. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu mỗi trường học đều có một cảnh sát. Tuy nhiên điều đó gần như là bất khả thi khi có quá nhiều trường học tại Mỹ", ông Paxton nói.

Trước đề xuất vũ trang cho thầy cô giáo vấp phải sự phản đối quyết liệt. Nhiều tổ chức và cá nhân cho rằng, trong một khoảnh khắc cực kỳ khó khăn nguy hiểm như vậy, một giáo viên có vũ trang không thể biến thành một nhân viên thực thi pháp luật được đào tạo đặc biệt. Trên thực tế, một giáo viên vũ trang chưa được đào tạo đầy đủ có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn hằng ngày của học sinh.

 


Nhân viên thực thi pháp luật đứng bên ngoài trường tiểu học Robb. Ảnh: AP


Được biết, Quỹ Ủng hộ an toàn súng đạn Everytown, Liên đoàn Giáo viên Mỹ và Hiệp hội Giáo dục quốc gia Mỹ đã xây dựng một kế hoạch tập trung các biện pháp can thiệp, ngăn chặn các vụ xả súng hàng loạt với mục tiêu chấm dứt bạo lực súng đạn trong các trường học Mỹ.  

Ngoài ra, Quỹ Ủng hộ an toàn súng đạn Everytown cũng bác bỏ đề xuất vũ trang cho giáo viên, họ cho rằng nên áp dụng phương pháp tiếp cận nhiều mặt nhằm cung cấp cho cộng đồng trường học những công cụ họ cần để can thiệp và ngăn chặn bạo lực súng trong khuôn viên trường.  

 

Quỳnh Trang

Nguồn: saostar.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.