Chuyên mục
Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trước quốc dân về những vấn đề liên quan dịch Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trước quốc dân về những vấn đề liên quan dịch Covid-19

Thứ tư 25/03/2020 20:32 GMT + 7

Ngày 25/3/2020, Tổng thống Vladimir Putin đã phát biểu trước quốc dân, nêu ra những biện pháp cấp bách ứng phó dịch bệnh covid-19 và bảo đảm đời sống, sức khỏe, sự an toàn của người dân cũng như sự ổn định của nền kinh tế.

 

Ngày 25/3/2020, trong bài phát biểu với quốc dân được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá cao hoạt động của các thầy thuốc, các chuyên gia y tế Nga đã nỗ lực mạnh mẽ ở tuyến đầu của công cuộc phòng chống dịch covid-19.

 

Ông thông báo một loạt biện pháp của Nhà nước Nga nhằm ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này lân lan ở Nga, bảo đảm sức khỏe, sự an toàn của người dân. Ông tuyên bố: "Nếu chúng ta không hành động đúng và kịp thời thì những gì đang diễn ra ở các nước phương Tây và bên kia Đại Tây Dương hiện nay (về dịch bệnh covid-19) cũng sẽ là tương lai gần của nước Nga".

 

Tổng thống V. Putin thông báo tuần tới các cơ quan, tổ chức trong nước Nga không có chức năng thiết yếu sẽ nghỉ làm việc mà người lao động vẫn được hưởng nguyên lương. Biện pháp này nhằm bảo đảm mọi người ở nhà ở mức tối đa có thể nhằm ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh. Ngày trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp sẽ không thổ chức vào 22/4/2020 mà lùi lại muộn hơn - ông Putin cho biết.

 

Ông Putin cũng nêu ra một loạt chính sách và biện pháp mà Chính phủ, Ngân hàng Trung ương Nga và các Bộ, Ngành cũng như các địa phương sẽ triển khai thực hiện để bảo đảm các chế độ xã hội đối với người lao động, với người dân và nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất cũng như các ngành kinh tế vượt qua khó khăn, ổn định, tránh được những rủi ro lớn.

 

Trước đó, ngày 24/3/2020, Tổng thống V. Putin đã họp với lãnh đạo Chính phủ Nga, thảo luận các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 và bảo đảm sản xuất, kinh doanh. Tổng thống V. Putin cũng đã đến thị sát bệnh viện ở Kommunarka, nơi đang theo dõi sức khỏe cho nhiều người nghi nhiễm virus corona mới do tiếp xúc gần với người đã mắc bệnh, đồng thời cũng đang điều trị cho một số người có kết quả dương tính với 2019-nCoV, trong đó có những người bị nặng.

 

Tổng thống V. Putin họp với Phó Thủ tướng phụ trách khối văn xã, Bộ trưởng Y tế, Thị trưởng Moskva và người đứng đầu Cơ quan liên bang về giám sát việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phúc lợi của người dân LB Nga.

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm bệnh viện ở Kommunarka, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus. Ảnh: SPUTNIK/ALEXEI DRUZHININ

 

Tại bệnh viện ở Kommunarka, Tổng thống V. Putin khen ngợi các thầy thuốc  với trình độ chuyên môn cao đã nố lực ngày đêm tận tình chăm sóc người bệnh và đánh giá cao các trang thiết bị, các công nghệ được sử dụng trong thăm khám và điều trị bệnh covid-19. Bác sĩ trưởng của bệnh viện lâm sàng thành phố số 40, ông Denis Protsenko cho biết: Trên quan điểm y học thì cơ bản hiện nay có 2 kịch bản. Một là “kịch bản châu Á”, theo đó dịch bệnh nhanh chóng lắng xuống. Hai là “kịch bản Italy” – dịch bệnh gia tăng. Theo Denis Protsenko, với tư cách một bác sĩ gây mê, hồi sức, ông cho rằng quan trọng là phải tính đến “kịch bản Italy”; nếu dịch bệnh gia tăng thì bệnh viện của ông có thể chuyển đổi thích ứng.

 

 

Lời kêu gọi toàn dân của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/3

 

  

 

Đức Hà

Nguồn: hoihuunghivietnga.vn
8 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.