Chuyên mục
Tổng thống Ukraine đáp trả Elon Musk trên Twitter

Tổng thống Ukraine đáp trả Elon Musk trên Twitter

Thứ ba 04/10/2022 11:16 GMT + 7

Tỷ phú Elon Musk đã bị Tổng thống Volodymyr Zelensky và nhiều quan chức khác chỉ trích sau khi yêu cầu người dùng Twitter cân nhắc ý tưởng của ông về chấm dứt xung đột tại Ukraine.

 

Tỷ phú Elon Musk tranh luận với tổng thống Ukraine trên Twitter. Ảnh: Twitter


Chia sẻ trên Twitter, ông Elon Musk đề xuất các cuộc trưng cầu dân ý có sự giám sát của Liên Hợp Quốc ở 4 tỉnh Ukraine vừa được Nga tuyên bố sáp nhập, theo Guardian.

“Nga sẽ rời đi nếu đó là ý muốn của người dân”, vị tỷ phú viết.

Giám đốc điều hành Tesla cũng đề nghị rằng Crimea - bán đảo mà Nga sáp nhập năm 2014 - được chính thức công nhận là của Nga. Ông cũng kêu gọi đảm bảo nguồn cung cấp nước cho Crimea và Ukraine cần duy trì sự trung lập. Ông đã yêu cầu người dùng Twitter bỏ phiếu đồng ý hoặc không cho ý tưởng của mình.

Dòng tweet này đã khiến người dân Ukraine tức giận. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau đó đã đáp trả bằng câu hỏi. “Các vị thích Elon Musk nào hơn”, ông viết, đồng thời đưa ra 2 sự lựa chọn: Elon Musk ủng hộ Ukraine và Elon Musk ủng hộ Nga.

"Biến đi là câu trả lời rất ngoại giao của tôi dành cho ông”, Đại sứ Ukraine tại Đức Andriy Melny đáp trả vị tỷ phú.

Các nhà lãnh đạo châu Âu khác cũng lên tiếng phản đối kế hoạch của vị tỷ phú, trong đó có Tổng thống Lithuania Gitanas Nausėda.

Ông Musk cũng tiếp tục viết: “Hãy thử điều này sau đó: Ý chí của những người sống ở Donbas và Crimea sẽ quyết định xem họ là một phần của Nga hay Ukraine”.

Ông cho biết không quan tâm nếu đề xuất của mình nhận được ít sự ủng hộ.

Vào tháng 2, khi Internet của Ukraine bị gián đoạn sau “chiến dịch quân sự”, ông Musk đã đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ của một quan chức chính phủ Ukraine. Vị tỷ phú cho biết dịch vụ băng thông rộng vệ tinh Starlink đã có ở Ukraine và SpaceX đang gửi nhiều thiết bị đầu cuối hơn.

Kyiv nhiều lần phủ nhận kết quả trưng cầu dân ý, khẳng định các cuộc bỏ phiếu ở những chính quyền được Nga hậu thuẫn sẽ không có bất cứ tác động nào đối với các mục tiêu quân sự của Ukraine, theo Reuters. Nhiều nước phương Tây cũng đã lên án kết quả này.

 

Vân Đinh

Nguồn: zingnews.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.