Chuyên mục
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chính thức thăm Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chính thức thăm Nga

Thứ hai 16/09/2019 14:00 GMT + 7
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có mặt tại thành phố St. Petersburg, chính thức bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày tại Nga.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Theo hãng thông tấn Tân Hoa, vào sáng 16/9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến Nga trong chuyến thăm chính thức ba ngày theo lời mời của người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev.

Trong chuyến thăm, hai Thủ tướng sẽ tổ chức cuộc họp thường kỳ lần thứ 24 giữa những người đứng đầu chính phủ Trung Quốc và Nga.

Theo đánh giá của các chuyên gia, chuyến thăm của Thủ tướng Lý Khắc Cường - diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cũng như cả Bắc Kinh và Moskva đều đang phải chịu những sức ép chiến lược từ Washington - sẽ càng thắt chặt và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược Trung-Nga.

Một quan chức ngoại giao cấp cao Trung Quốc ngày 16/9 cho biết chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc sẽ mở ra không gian rộng hơn cho cho sự hợp tác thực tiễn giữa hai nước trong kỷ nguyên mới và thúc đẩy quan hệ song phương.

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm hai quốc gia kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Trong họp báo ngày 9/9, Thứ trưởng Ngoại giao Le Yucheng phát biểu cuộc họp sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo hai nước sẽ tập trung chủ yếu vào 2 vấn đề chính. 

Đầu tiên là thúc đẩy việc thực hiện các thỏa thuận mà hai nước nhất trí, tăng cường hội nhập lợi ích và củng cố cơ sở vật chất của quan hệ song phương. Hai là lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ và những đóng góp trí tuệ của hai nước để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, bảo vệ một nền kinh tế mở, tự do và tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư.

Hồng Hạnh
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.