Chuyên mục
Tổng thống Putin: Nga sẽ vạch trần những âm mưu bóp méo lịch sử
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin: Nga sẽ vạch trần những âm mưu bóp méo lịch sử

Thứ hai 24/02/2020 18:20 GMT + 7

Ngày 23-2, phát biểu tại buổi hòa nhạc kỷ niệm "Ngày của những người bảo vệ tổ quốc Nga", Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Nga sẽ không cho phép bất cứ ai và sẽ vạch trần mọi âm mưu tìm cách bóp méo lịch sử cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

 

Ảnh: Cơ quan báo chí điện Kremlin.


Hãng thông tấn RIA dẫn lời Tổng thống Nga khẳng định, trong những cuộc chiến đẫm máu của cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, những người lính Xô viết không chỉ đẩy lùi những kẻ xâm lược khỏi đất nước mình, mà còn hoàn thành nhiệm vụ cao cả, giúp giải phóng các quốc gia khác khỏi sự xâm lược của Phát xít Đức và tay sai.

Ông Putin nhấn mạnh: "Nghĩa vụ của chúng ta là phải luôn ghi nhớ cái giá phải trả để giành chiến thắng. Và chúng ta sẽ không cho phép bất cứ ai xóa bỏ trang sử hào hùng này. Chúng ta sẽ vạch trần bất kỳ âm mưu nào nhằm xuyên tạc lịch sử, lãng quên tinh thần liên minh và tình đồng đội của chúng ta".

Tổng thống Nga Putin cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng "sức mạnh, tinh thần và sự cao thượng của các anh hùng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại sẽ luôn là một tấm gương về tình yêu Tổ quốc, trung thành với lời thế và nghĩa vụ quân sự" đối với những thế hệ hiện trẻ hiện nay cũng như trong tương lai của nước Nga.

Ông cũng nhấn mạnh, rất nhiều trong số những chiến thắng trong cuộc chiến tranh Thế giới thứ 2, có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ với nước Nga, mà còn đối với các quốc gia và lục địa khác, đối với cả lịch sử thế giới.

Phát biểu về ngày kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ngày 9-5 tới, ông Putin nhấn mạnh: "Trong ngày lễ thiêng liêng và tươi sáng này, chúng ta bày tỏ lòng kính trọng đối với những người anh hùng đã ngã xuống, chúng ta sẽ tôn vinh những cựu chiến binh đáng kính, những người mà chúng ta gọi là thế hệ chiến thắng".

Tại buổi lễ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới các cựu chiến binh, binh sĩ, nhân viên dân sự của Các lực lượng vũ trang Nga và toàn thể người dân Nga nhân Ngày những người bảo vệ Tổ quốc. Ông khẳng định ngày lễ này được coi như một biểu tượng cho sự kính trọng sâu sắc đối với những người đã trải qua quân ngũ hoặc đã lựa chọn theo đuổi làm quân nhân chuyên nghiệp.

Trước đây, ngày 23-2 từng được là ngày thành lập Hồng quân Liên xô và được tổ chức kỷ niệm hằng năm cho đến năm 1991. Đến năm 2002, Nga đã đổi tên ngày 23-2 thành "Ngày những người bảo vệ Tổ quốc" và đưa ngày ngày này trở thành một ngày lễ chính thức. Trong dịp này, nhiều hoạt động tri ân các quân nhân, cựu chiến binh sẽ được tổ chức trong khắp cả nước.


THẢO NGUYÊN

Nguồn: nhandan.com.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.