Chuyên mục
Tổng thống Putin đã thử nghiệm vaccine COVID-19 dạng xịt của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin đã thử nghiệm vaccine COVID-19 dạng xịt của Nga

Thứ tư 24/11/2021 18:39 GMT + 7

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố ông là một trong những người đầu tiên đã thử nghiệm loại vaccine COVID-19 qua đường mũi của Nga.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

 

Kênh RT (Nga) cho biết, phát biểu trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ vào ngày 23/11, ông Putin xác nhận đã thử nghiệm vaccine COVID-19 dạng xịt qua đường mũi.

Nhà lãnh đạo Nga nói: “Họ bảo tôi thở sâu và đếm đến ba”. Ông nói thêm rằng không cảm thấy gì trong quá trình này.

Ngoài ra, Tổng thống Nga chia sẻ: “Sáu tháng sau khi tiêm vaccine COVID-19, mức kháng thể của tôi đã giảm dần và các chuyên gia đề xuất tiêm mũi bổ sung”. Tổng thống Putin đã tiêm đủ 2 liều vaccine Sputnik V trong mùa Xuân này. Ngày 21/11, ông đã tiêm mũi thứ 3 bằng loại vaccine Spunik Light.

Loại vaccine COVID-19 dạng xịt qua đường mũi đang được Viện Gamaleya thử nghiệm lâm sàng trên các tình nguyện viên. Loại vaccine này có một số lợi thế so với loại truyền thống là tạo thêm khả năng bảo vệ cho phổi, cơ quan chịu tác động mạnh bởi virus SARS-CoV-2. Hơn thế nữa, người dân có thể tự sử dụng loại vaccine này.

 

Hà Linh

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.