Chuyên mục
Tổng thống Nga V.Putin đề cao uy tín của Nhóm BRICS
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga V.Putin đề cao uy tín của Nhóm BRICS

Thứ sáu 24/06/2022 05:31 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, các quốc gia BRICS đang tăng cường tương tác trên toàn bộ các vấn đề trong chương trình nghị sự toàn cầu và khu vực.

 

 

Ngày 23/6, phát biểu ý kiến tại Hội nghị cấp cao Nhóm năm nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) được tổ chức qua liên kết video, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh, các quốc gia BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đang tăng cường tương tác trong toàn bộ chương trình nghị sự toàn cầu và khu vực; uy tín của nhóm BRICS đang tăng lên từng năm.

Theo Tổng thống V.Putin, đây là tiến trình khách quan, vì năm quốc gia có tiềm lực lớn về chính trị, kinh tế, khoa học-công nghệ và con người. Nhóm BRICS có mọi cơ hội để hợp tác hiệu quả nhằm bảo đảm ổn định và an ninh quốc tế, tăng trưởng bền vững và thịnh vượng, cải thiện phúc lợi cho người dân.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, Moskva coi chủ đề về tăng cường quan hệ đối tác chất lượng cao BRICS trong kỷ nguyên mới phát triển toàn cầu của hội nghị lần này rất thiết thực. Tổng thống V.Putin nhấn mạnh, tính chất phức tạp và xuyên quốc gia của những thách thức và mối đe dọa mà cộng đồng quốc tế đối mặt đòi hỏi phải tìm kiếm giải pháp tập thể với sự tham gia tích cực của Nhóm BRICS.

“Chúng tôi nhiều lần nói rằng, chỉ có cùng nhau mới có thể giải quyết các vấn đề như xung đột, cuộc chiến chống khủng bố, tội phạm có tổ chức, gồm tội phạm sử dụng công nghệ mới, chống biến đổi khí hậu, sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm”, Tổng thống Nga V.Putin nêu rõ.

Trong phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Nga cũng cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các đồng nghiệp Trung Quốc đã làm việc tích cực trong năm nay nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trong khuôn khổ BRICS.

 

THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga)

Nguồn: nhandan.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.