Chuyên mục
3 tháng đầu năm, kim ngạch thương mại của Nga với BRICS đạt 45 tỉ USD
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

3 tháng đầu năm, kim ngạch thương mại của Nga với BRICS đạt 45 tỉ USD

Thứ năm 23/06/2022 04:33 GMT + 7

Nga đang trong quá trình điều hướng hoạt động thương mại và xuất khẩu dầu tới các quốc gia thuộc Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS), bao gồm Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi sau các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với nước này liên quan tới tình hình Ukraine. Đây là khẳng định được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày hôm qua (22/6).

 

 

Trong video phát biểu trước Diễn đàn Doanh nghiệp BRICS, Tổng thống Nga nhận định bất chấp mọi vấn đề và khó khăn, các quốc gia, doanh nghiệp thuộc BRICS vẫn không ngừng mở rộng quan hệ đôi bên cùng có lợi trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư. Là một thành viên của BRICS, kim ngạch thương mại của Nga với các thành viên khác trong khối đã tăng 38% trong 3 tháng đầu năm nay, đạt 45 tỉ USD.

Tổng thống Nga VLADIMIR PUTIN: “Các cuộc đàm phán đang được tiến hành để mở chuỗi siêu thị của Ấn Độ tại Nga, tăng thị phần của mặt hàng ôtô, thiết bị và máy móc của Trung Quốc tại thị trường của chúng tôi. Đổi lại, sự hiện diện của Nga tại các nước trong nhóm BRICS cũng ngày càng mở rộng. Khối lượng vận chuyển dầu của Nga sang Trung Quốc và Ấn Độ đang tăng lên.” 

Cũng theo ông Putin, hợp tác giữa Nga và các nước trong nhóm BRICS trên lĩnh vực nông nghiệp cũng phát triển tốt đẹp, khi Nga xuất khẩu một lượng lớn phân bón sang các quốc gia này. Các công ty công nghệ thông tin của Nga cũng đang mở rộng hoạt động tại Ấn Độ và Nam Phi.

 

Thực hiện : Kim Ngọc

Nguồn: quochoitv.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.