Chuyên mục
Tổng thống Nga Putin đi đâu, chơi gì khi rảnh rỗi?

Tổng thống Nga Putin đi đâu, chơi gì khi rảnh rỗi?

Thứ sáu 21/06/2024 10:19 GMT + 7

Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin, từng nói: “Nhiệm vụ của Tổng thống là làm gương và phổ biến những địa điểm đẹp ở đất nước mình mà nhiều người dân có thể chưa biết đến”.

Mặc dù Tổng thống Putin, cũng giống như tất cả các công chức khác ở Nga, được nghỉ phép 30 ngày/năm nhưng ông hiếm khi nghỉ thời gian dài. Kỳ nghỉ của ông thường ngắn, chỉ vài ngày.

Theo trang Russia Beyond, có một vài điểm đến ở Nga mà Tổng thống đặc biệt yêu thích.

Cộng hòa Tuva (thuộc Nga)

 

Ảnh: Sputnik

 

Nhiều người từng thấy bức ảnh ông Putin cưỡi ngựa đầy oai vệ. Theo nhà báo người Áo Armin Wolf, bức ảnh được chụp vào tháng 8/2009 trong kỳ nghỉ của ông Putin ở Cộng hòa Tuva, một trong những điểm đến yêu thích của Tổng thống Nga.

Con ngựa được ông Putin cưỡi là của một người chăn cừu địa phương sống gần trại Tổng thống.

Năm 2013, ông quay lại Tuva và đi câu cá. Trong chuyến đi này, Tổng thống bắt được con cá pike (hay cá chó) nặng tới 21kg.

 


Ảnh: Điện Kremlin

 

Chuyến đi câu nổi tiếng nhất của Tổng thống Putin diễn ra vào tháng 8/2017. 

 

Ảnh: Điện Kremlin


Vì rừng taiga ở Siberia rất lớn nên rất khó để biết được điểm chính xác ông Putin lựa chọn. Nhưng có một nơi mà hầu như ai cũng nhận ra, đó là sông Khemchik.

"Khemchik là nhánh bên trái lớn nhất của thượng nguồn Yenisei, hay như người dân địa phương gọi là Ulug-Khem. Tôi đã có một kỳ nghỉ khó quên, không chỉ trên bờ Khemchik, mà trên toàn bộ Tuva”, ông Putin chia sẻ về trải nghiệm ở Tuva.

 


Ảnh: Điện Kremlin


Năm 2018, ông Putin đến Tuva một lần nữa. Nhưng lần này, ông chủ yếu đi dạo, hái nấm và nướng shashlik. Tổng thống Nga tiếp tục trở lại đây vào mùa thu năm 2019.

Sochi

 


Ảnh: Mikhail Klimentiev/Sputnik

 

Môn thể thao mùa đông yêu thích của ông Putin là trượt tuyết. “Đó là một môn thể thao năng động, đòi hỏi kỹ thuật và là một cách tuyệt vời để thư giãn và cũng như giữ được dáng vóc”, ông Putin khẳng định.

Địa điểm trượt tuyết yêu thích của ông là Sochi. Trước Thế vận hội mùa đông 2014, ông Putin từng đến đây nhiều lần, thử sức với những đường trượt mới và gặp gỡ những vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp. 

Abzakovo, Urals

 


Ảnh: Alexey Panov/Sputnik


Một nơi khác được Tổng thống Nga lựa chọn để nghỉ dưỡng trong mùa đông là ngôi làng Abzakovo ở Bashkiria. Nơi này từng giành được danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tốt nhất ở Urals” và “Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết giá cả phải chăng nhất ở Nga”.

Abzakovo có 15 sườn dốc với tổng chiều dài 18km. Ông Putin đến thăm Abzakovo lần đầu tiên vào năm 2000.

Volga, vùng Astrakhan

 


Ảnh: Mikhail Klimentyev/Sputnik


“Theo quan điểm của tôi, nơi câu cá tốt nhất trên thế giới là ở vùng Murmansk và đồng bằng sông Volga ở Astrakhan”, ông Putin từng nói. Ông đã đến thăm nơi này vào năm 2011, cùng với người cộng sự Dmitry Medvedev.

Sau khi đi dạo dọc theo bờ sông, họ đi câu cá quay, sau đó là cuộc săn dưới nước với bộ đồ lặn được trang bị máy ảnh. Cuối cùng, cả hai đi thuyền dọc sông và trò chuyện.

Hồ Ilmen, đảo Lipno

 


Ảnh: Điện Kremlin


Tháng 9/2016, ông Putin đã tới hồ Ilmen ở vùng Novgorod, cách Moscow 473km. Tổng thống Putin đã dạo quanh hòn đảo, đi thuyền, thăm một nhà thờ cổ và ăn ukha (súp cá) với ngư dân địa phương. 

Khakassia

 


Ảnh: Điện Kremlin


Tổng thống đến Khakassia ở miền trung nam nước Nga vào năm 2018 sau hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo CIS ở Dushanbe, Tajikistan. Ông dành một ngày để đến rừng taiga. Sau đó, ông bay thẳng tới Sochi để tham dự giải F1 Grand Prix.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nga

Tổng thống Nga thường thích các hoạt động ngoài trời để có cơ hội tiếp xúc gần với nhiều loại động vật hoang dã.

Tháng 8/2008, ông từng bay đến khu bảo tồn thiên nhiên thuộc chi nhánh Viễn Đông của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nơi các nhà động vật học nghiên cứu và bảo vệ loài hổ Ussuri.

Ông Putin kể rằng, mình đã từng nhìn thấy một con hổ cái năm tuổi bị dân săn trộm bẫy như thế nào nên sau đó đã đích thân đeo một chiếc vòng cổ có thiết bị theo dõi vệ tinh quanh cổ nó.

 


Ảnh: Alexey Druzhinin/Sputnik


Tháng 8/2010, ông Putin bay tới Kamchatka cùng các nhà khoa học từ Khu bảo tồn Kronotsky. Tháng 10/2016, ông có mặt tại khu bảo tồn Orenburg, thuộc quần thể Przewalski (ngựa hoang Mông Cổ). 


Ảnh: Điện Kremlin.ru

 

Đỗ An

Nguồn: vietnamnet.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.