Chuyên mục
Tổng thống Nga muốn mở ''tour du lịch vaccine''
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga muốn mở ''tour du lịch vaccine''

Thứ sáu 04/06/2021 22:33 GMT + 7

Bên cạnh việc kêu gọi người dân tiêm chủng ngừa COVID-19, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga có thể mở cửa cho 'tour du lịch tiêm vaccine' từ tháng 7.

 

Tại diễn đàn kinh tế Davos thường niên tổ chức ở Saint Petersburg hôm nay (4/6), Tổng thống Putin đưa ra lời kêu gọi dân chúng đi tiêm chủng miễn phí.


Đồng thời ông cho biết, vaccine Sputnik V của Nga đã được đăng ký ở 66 quốc gia với tổng dân số hơn ba tỷ người. Theo ông, Nga đã sẵn sàng tiêm chủng cho người nước ngoài vào nước này và giao nhiệm vụ cho chính phủ tổ chức các chương trình tiêm chủng trả phí với những người này.

"Tính tới hiệu quả của vaccine do chúng ta sản xuất, tôi biết nhu cầu như vậy tương đối cao. Ngành công nghiệp dược phẩm trong nước đã sẵn sàng để tăng cường sản xuất vaccine hơn nữa", Putin cho biết.

Lãnh đạo Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriyev, tổ chức cấp kinh phí cho vaccine Sputnik V, cho biết Nga có thể mở cửa cho "tour du lịch tiêm vaccine" từ tháng 7.

Đối với người dân Nga, Tổng thống Putin cũng kêu gọi mọi người nhanh chóng tiêm vaccine để "bảo vệ bản thân và những người thân yêu". Ông chủ Điện Kremlin nói thêm giới chức Nga chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong vì vaccine COVID-19 của nước này.

Tháng 8 năm ngoái, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine COVID-19 dù chưa hoàn thành giai đoạn thử nghiệm thứ ba. Vaccine được đặt tên Sputnik V, theo tên vệ tinh đầu tiên trên thế giới Sputnik 1 được Liên Xô phóng lên vũ trụ năm 1957.

Tuy nhiên, vaccine Sputnik V của Nga vẫn chưa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt, dù các vaccine đi sau như Mỹ, Anh và Trung Quốc đều được phê duyệt. Chuyên gia Nga dự đoán Sputnik V sẽ nhận được sự chấp thuận của WHO trong khoảng hai tháng tới.

 

Minh Huy (Theo AFP)

Nguồn: vtc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.