Chuyên mục
Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Trung Quốc

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Trung Quốc

Thứ năm 01/01/2026 10:53 GMT + 7

Ngày 31/12, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Cho Hyun để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Bắc Kinh từ 4-7/1.



Ngoại trưởng Hàn Quốc Cho Hyun (trái) bắt tay với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp hồi tháng 9 ở Bắc Kinh (Nguồn: Yonhap).


Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, hai nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc đã nhất trí chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được những kết quả "cụ thể" và "thực chất" từ chuyến thăm cấp nhà nước sắp tới của Tổng thống Lee Jae Myung đến Bắc Kinh, đồng thời củng cố nỗ lực khôi phục hoàn toàn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược song phương.

Trong cuộc điện đàm, ông Vương Nghị bày tỏ sự coi trọng cũng như hoan nghênh của Bắc Kinh đối với chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, đồng thời tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy những tiến triển mới trong quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Bắc Kinh và Seoul.

Theo nhà ngoại giao, dưới sự dẫn dắt chiến lược của lãnh đạo hai nước, quan hệ song phương đã vượt qua giai đoạn khó khăn, trở lại đúng quỹ đạo và cho thấy xu hướng phát triển ổn định, tích cực.

Về phần mình, ông Cho Hyun nhấn mạnh, Tổng thống Lee Jae Myung coi trọng việc hợp tác với Trung Quốc và kiên định với cam kết phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Theo đó, Hàn Quốc sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc để bảo đảm chuyến thăm của Tổng thống Lee Jae Myung diễn ra suôn sẻ và thành công đồng thời khẳng định cam kết của Seoul đối với nguyên tắc “Một Trung Quốc” là không thay đổi.

Trong thông cáo báo chí sau cuộc điện đàm, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ, hai bộ trưởng đã đánh giá xu hướng phát triển của quan hệ Hàn Quốc-Trung Quốc, nhất trí tiếp tục nỗ lực vì sự ổn định và thịnh vượng khu vực khi trao đổi quan điểm về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.

Chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của ông Lee Jae Myung được sắp xếp theo hướng tiếp cận ngoại giao "thực dụng" của chính quyền ông, nhằm bảo đảm liên minh vững chắc với Mỹ, đồng thời tìm kiếm quan hệ ổn định với Trung Quốc - đối tác quan trọng của Hàn Quốc trong thương mại, du lịch và các nỗ lực thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.


Bảo Minh

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.