Chuyên mục
Tổng thống Brazil bị kiện vì nhiễm COVID-19 vẫn bỏ khẩu trang
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Brazil bị kiện vì nhiễm COVID-19 vẫn bỏ khẩu trang

Thứ năm 09/07/2020 11:08 GMT + 7

Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) cho biết họ sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Jair Bolsonaro lên Tòa án Tối cao Brazil về việc ông này có thể phơi nhiễm COVID-19 cho các nhân viên khác.

 


Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trước đây từng tham gia các cuộc tụ tập của người ủng hộ mà không đeo khẩu trang. Ảnh minh họa Getty Images.


ABI cáo buộc ông Bolsonaro đã không chấp hành quy định về khoảng cách an toàn để bảo vệ sức khỏe với các phóng viên và đã tháo khẩu trang của mình tại cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp hôm 7/7 tại thủ đô Brasília, nơi ông tuyên bố rằng ông đã dương tính với COVID-19.

ABI còn cáo buộc ông Bolsonaro gây nguy hiểm cho mạng sống của các nhà báo có mặt tại cuộc họp. 

Sau cuộc họp báo ngày 7/7, nghị sĩ Marcelo Freixo đăng tải trên Twitter rằng ông đã đệ đơn kiện Tổng thống Bolsonaro lên Văn phòng Luật sư Liên bang. “Tổng thống đã vi phạm Điều 131 và 132 của Bộ luật Hình sự với việc cởi bỏ khẩu trang của mình trong cuộc phỏng vấn mà tại đó ông tuyên bố rằng mình bị nhiễm COVID-19”, nghị sĩ Freixo nói.

Các bộ trưởng đã tiếp xúc với Tổng thống trong thời gian gần đây cũng đã được xét nghiệm COVID-19 trong hai ngày qua. Bộ trưởng Chính phủ Luiz Eduardo Ramos, Bộ trưởng Phát triển Khu vực Rogério Marinho và Tham mưu trưởng Braga Netto đã có kết quả xét nghiệm âm tính, theo văn phòng của mỗi bộ trưởng.

Bộ trưởng Ngoại giao Ernesto Araújo, Bộ trưởng Quốc phòng Fernando Azevedo, và Tổng Thư ký Chính phủ Jorge Oliveira, cũng đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trong khi đó, Brazil đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và 68.000 ca tử vong vì COVID-19, xếp thứ hai thế giới sau Mỹ. 


Duy Tiến

Nguồn: cand.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.