Chuyên mục
Tình hình Ukraine: Nga chiếm kho vũ khí khổng lồ, tuyên bố một hành động ở nhà máy thép tại Mariupol
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tình hình Ukraine: Nga chiếm kho vũ khí khổng lồ, tuyên bố một hành động ở nhà máy thép tại Mariupol

Thứ bảy 23/04/2022 04:12 GMT + 7

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này chiếm được một kho vũ khí lớn, rộng vài trăm ha tại khu vực Kharkov của Ukraine.

 

Nhà máy thép Azovstal ở Đông Nam Ukraine. (Nguồn: AP)

 

Tuyên bố đưa ra ngày 22/4 của bộ trên nêu rõ: "Kho vũ khí chứa hàng nghìn tấn đạn dược được sử dụng cho nhiều hệ thống tên lửa phóng, trong đó có đầu đạn chùm".

Bên cạnh đó, kho này còn chứa đạn dược cho vũ khí cỡ nhỏ, pháo ống, hệ thống phòng không và nhiều loại lựu đạn khác nhau.

Ngoài đạn dược do Liên Xô sản xuất, kho vũ khí khổng lồ này còn lưu giữ mìn và đạn pháo có nguồn gốc từ phương Tây.

Liên quan tình hình tại thành phố cảng Mariupol, Đông Nam Ukraine, bộ trên cho hay, đã “phong tỏa chặt chẽ” các lực lượng của Ukraine và những tay súng đánh thuê nước ngoài từ Mỹ và châu Âu đang cố thủ tại nhà máy thép Azovstal.

Bộ Quốc phòng Nga gọi những tay súng còn lại trong tiểu đoàn Azov của Ukraine tại nhà máy thép nói trên là “các phần tử Quốc xã” và nhấn mạnh: “Các phần tử Quốc xã đang phớt lờ yêu sách của chúng tôi về việc thả tự do cho phụ nữ và trẻ em đang ở cùng với chúng được tự do di chuyển về bất kỳ hướng nào”.

Bộ này cũng cho rằng, tình hình tại Mariupol “đã trở lại bình thường” và hàng cứu trợ nhân đạo đang được phân phát.

Trong khi đó, phía Ukraine cho rằng, đã có hàng chục nghìn dân thường thiệt mạng tại Mariupol và thành phố cảng từng là nơi trú ngụ của 400.000 nghìn người này đã bị phá hủy gần như hoàn toàn sau 8 tuần Nga tiến hành chiến dịch quân sự.

Liên hợp quốc và hội Chữ thập đỏ cho rằng, ít nhất đã có hàng nghìn dân thường thiệt mạng tại Mariupol.

Việt Hà

Nguồn: baoquocte.vn
12 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.