Chuyên mục
Tin ảnh: Hoài niệm về chợ Vòm cũ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Nhìn những hình ảnh này lại thấy cảm xúc dâng trào! Mượn câu thơ của Chế Lan Viên để diễn tả tâm trạng vậy:" khi ta ở...

Tin ảnh: Hoài niệm về chợ Vòm cũ

Thứ bảy 06/11/2010 10:09 GMT + 7

Trong mỗi người Việt Nam đang ở Nga hẳn cái tên chợ "Vòm" sẽ gợi tới một điều gì đó rất đỗi quen thuộc. Đối với nhiều người Việt Nam thì đây là nơi họ gắn bó đã nhiều năm, hàng ngày từ sáng sớm đã có mặt ở chợ và kết thúc một ngày đi về nhà cũng từ chợ Vòm.
 
Đối với nhiều sinh viên ở Mátx-cơ-va thì đây là nơi cung cấp nguồn thức ăn Việt và nhiều thứ khác phục vụ nhu cầu cuộc sống mà ở các chợ Nga không thể mua được hoặc mua ở chợ Vòm lúc nào cũng rẻ hơn nếu biết chỗ mua... Đối với nhiều người thì đây lại là nơi mỗi khi lên Mátx-cơ-va họ lại ghé qua, có người thì để lấy hàng hóa, có người thì gặp gỡ người quen, bạn bè. Chợ Vòm nay đã đóng cửa và có lẽ là mãi mãi sẽ không bao giờ mở trở lại. 

Nhiếp ảnh gia: Dmitriy Chistoprudov của Nga đã ghi lại những hình ảnh của chợ Vòm những ngày diễn ra tháo dỡ, những hình ảnh chứa đựng nỗi buồn với rất nhiều người Việt vì ở đâu đó họ sẽ thoáng nhận ra nét quen thuộc, là khu chợ mình biết hay một dãy công đã từng bán hàng ở đó. BBT Baonga.com sưu tầm lại những hình ảnh này và gửi tới bạn đọc như một kỷ niệm đối với người Việt ở Nga.

Hình ảnh "Hoài niệm" về khu chợ Vòm nước Nga:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


9 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.