Chuyên mục
Thủ tướng Pháp và toàn bộ nội các từ chức
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng Pháp và toàn bộ nội các từ chức

Thứ sáu 03/07/2020 12:55 GMT + 7

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe và toàn bộ nội các đã từ chức hôm 3/7 trước cuộc cải tổ của Tổng thống Emmanuel Macron.

Điện Elysee xác nhận thông tin ông Edouard Philippe cùng chính phủ đệ đơn xin từ chức và được chấp thuận. Ông Edouard Philippe sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề của chính phủ cho đến khi nội các mới được thành lập.

Trong thông báo không nêu rõ lý do.

 

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe và chính phủ đã từ chức hôm 3/7 trước cuộc cải tổ của Tổng thống Emmanuel Macron.

 

Câu hỏi về vị trí của ông Philippe đã được đặt ra từ giữa tháng 6 khi Tổng thống Macron tuyên bố ông muốn "thay đổi" nhiệm kỳ tổng thống của mình. Trong các cuộc cải tổ trước đây của chính phủ Pháp, thủ tướng có thể từ chức trước khi cải tổ nhưng sau đó vẫn được bổ nhiệm lại cho vị trí này.

Hôm 2/7, Tổng thống Macron đã tuyên bố giai đoạn tiếp theo nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ có một nhóm chính phủ mới, nhưng vẫn chưa rõ vị trí thủ tướng có được thay thế hay không. Ông Macron nói với truyền thông Pháp rằng một trong những cải cách mà ông muốn thúc đẩy trong hai năm cuối nhiệm kỳ là đại tu hệ thống hưu trí.

Đã có nhiều suy đoán về việc cải tổ chính phủ Pháp sau khi cuộc bầu cử địa phương tuần trước kết thúc với việc đảng Greens đánh bại đảng LaRem của ông Macron và kiểm soát các thành phố lớn. Trong cuộc bầu cử này, các cử tri Pháp đi bầu người tham gia vào các hội đồng địa phương, đứng đầu khoảng 5.000 thành phố, thị trấn, làng, xã trên toàn quốc cho nhiệm kỳ 6 năm tiếp theo.

 

PHƯƠNG ANH (Nguồn: Al Jazeera, Telegraph)

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.