Chuyên mục
Thủ tướng Medvedev giải thích nguyên nhân khiến Nga từ bỏ đồng đô la
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thủ tướng Medvedev giải thích nguyên nhân khiến Nga từ bỏ đồng đô la

Thứ tư 16/01/2019 03:55 GMT + 7
Việc Nga rút khỏi việc sử dụng đồng đô la trong thanh toán ngoại thương theo hướng lựa chọn đồng rúp và các loại tiền tệ khác là kết quả của chính sách kinh tế hung hăng và nhiều khi là ngớ ngẩn của Mỹ, Thủ tướng Dmitry Medvedev cho biết trong bài phát biểu tại Diễn đàn Gaidar.

Ảnh: Sputnik

"Như đã biết, chúng tôi cũng đang mở rộng việc sử dụng đồng rúp và các loại tiền tệ khác trong thanh toán ngoại thương, chúng tôi đã giảm nghiêm trọng các khoản đầu tư vào trái phiếu kho bạc Mỹ.

Nhân tiện nói thêm, đợt trái phiếu châu Âu gần đây của Nga đã được thực hiện bằng đồng euro - tất cả những điều đó đều là hậu quả của chính sách kinh tế Hoa Kỳ" - ông Medvedev nói.

"Rõ ràng là xu hướng giảm sự phụ thuộc của nền kinh tế quốc gia vào đồng đô la sẽ chỉ tăng lên, các động thái kinh tế của cầu thủ quyền lực nhất trong lĩnh vực kinh tế chỉ làm gia tăng căng thẳng", Thủ tướng Nga nói thêm.
Nguồn: baonghean.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.