Chuyên mục
'Thợ săn tàng hình' Nga Okhotnik 'song kiếm hợp bích' với Su-57 trên không trung
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

'Thợ săn tàng hình' Nga Okhotnik 'song kiếm hợp bích' với Su-57 trên không trung

Thứ hai 03/08/2020 05:12 GMT + 7

"Thợ săn tàng hình" của Nga Okhotnik bay ở chế độ tự động hoàn toàn, đi vào khu vực cảnh báo trên không để mở rộng vùng phủ radar cho tiêm kích và cung cấp mục tiêu không kích. Cùng xem màn "song kiếm hợp bích" của thợ săn tàng hình cùng Su-57.Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga.


Okhotnik nặng khoảng 20 tấn, có thể đạt tốc độ lên tới 1.000km/h (gần như siêu thanh) và là một trong những chiếc UAV tích hợp máy tính AI, giúp giảm bớt phần lớn nhiệm vụ cho người vận hành, ngoại trừ quyết định triển khai vũ khí.

Okhotnik thừa hưởng phần lớn công nghệ cũng như vũ khí của Su-57 nhưng mang được ít vũ khí hơn.

Kho vũ khí của Okhotnik còn bao gồm các loại bom thả lượn hoặc có điều khiển, tên lửa không đối đất được giấu bên trong thân để tránh bị radar của đối phương phát hiện.

Ngoài ra, Okhotnik còn có có thể triển khai các loại bom cháy OFZAB-500 với mức độ nổ và phân mảnh cao, cũng như bom nhiệt áp ODAB-500PMV. Cả 2 loại bom này đều từng được sử dụng trong các chiến dịch ở Syria.

Chiếc UAV “thợ săn tàng hình này” này bắt đầu các thử nghiệm quân sự đầu năm 2020 và dự kiến biên chế cho quân đội Nga trong 2 năm tới.

 

Hà Linh (TH)

Nguồn: thoidai.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.