Chuyên mục
Thổ Nhĩ Kỳ hủy chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển

Thổ Nhĩ Kỳ hủy chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển

Thứ bảy 21/01/2023 17:43 GMT + 7

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar hôm nay cho biết, chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của người đồng cấp Thụy Điển đã bị hủy bỏ sau khi chính quyền Thụy Điển cấp phép cho các cuộc biểu tình ở Stockholm.


Trong thông báo, ông Hulusi Akar cho biết đã thảo luận với Tổng thống Tayyip Erdogan về việc thiếu các biện pháp đối với các cuộc biểu tình ở Thụy Điển chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Hulusi Akar đã chuyển phản ứng của mình tới người đồng cấp Thụy Điển bên lề cuộc họp của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar. (Ảnh: Reuters).


Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu đại sứ Thụy Điển và bày tỏ quan ngại về việc chính phủ Thụy Điển cấp phép cho một cuộc biểu tình gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Stockholm dự kiến được tổ chức vào hôm nay.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pal Jonson đã lên kế hoạch tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần tới theo lời mời của người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ khi quốc gia Bắc Âu này hy vọng sẽ thúc đẩy Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn đề nghị Thụy Điển gia nhập Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết: "Chúng tôi đã theo dõi quá trình liên quan đến chuyến thăm này. Chúng tôi quan sát thấy rằng không có phản ứng nào từ chính quyền Thụy Điển về những hành động chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. Tại thời điểm này, chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pal Jonson đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 27/1 đã trở nên vô nghĩa và không còn tầm quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi hủy chuyến thăm”.


CTV Mỹ Linh

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.