Chuyên mục
Thiếu nữ Việt mất tích ở Anh: GĐ Travel Plus nói mẹ cháu Diệu Linh có đi cùng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thiếu nữ Việt mất tích ở Anh: GĐ Travel Plus nói mẹ cháu Diệu Linh có đi cùng

Thứ hai 12/08/2019 02:51 GMT + 7
Ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc công ty du lịch Travel Plus cho biết, người phụ nữ đi cùng Lê Thị Diệu Linh - hiện bị mất tích - là mẹ của cháu. Theo lời ông Tùng, Linh tự ý rời khỏi đoàn mà không cho mẹ biết.

Lê Thị Diệu Linh đã mất tích tại thành phố York (Anh) vào khoảng 4h30 chiều.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên qua điện thoại, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc công ty du lịch Travel Plus cho biết, ông là người chủ động đi báo cơ quan cảnh sát Anh về việc mất tích của Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003) để họ tìm kiếm. Sau đó cảnh sát cũng đi tới khách sạn để phỏng vấn từng người trong đoàn du lịch.

“Sau đó tôi cũng báo với lãnh sự về sự việc. Dùng từ mất tích là do khách không quay lại với đoàn, chứ chưa biết thực hư như thế nào. Hôm qua tôi cũng liên lạc cảnh sát Anh và họ cho biết chưa tìm ra Linh”, anh Tùng nói.

Hiện anh Tùng đang đợi câu trả lời từ cảnh sát Anh. Anh rất hy vọng sẽ tìm được Diệu Linh sớm vì cảnh sát đã bắt được 8 người liên quan đến vụ việc này.

Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003, đã tự ý rời khỏi đoàn mà không thông báo cho ai, kể cả mẹ , người đang đi cùng.

Theo lời kể của anh Tùng: thời gian mất tích của Linh là khoảng 4 giờ 30 chiều ngày 6.8.2019 (ở Anh). Linh đã tự đi đâu đó không thông báo cho ai biết, kể cả mẹ, chứ không phải bị lạc khỏi đoàn.
Anh Tùng cho biết, người phụ nữ đi cùng Linh tên là Quyên, người này nói với công ty Travel Plus và khai báo trong hồ sơ là mẹ của Linh, sống ở TP. HCM. Họ làm visa ở nơi khác và chỉ đến công ty Travel Plus để đăng ký tour. Anh Tùng cho biết, thông thường, khách đi tour bên công ty anh được làm giúp visa luôn. Tuy nhiên, với trường hợp này, họ đã tự làm visa.

Theo lời anh Tùng, chị Quyên, người được cho là mẹ của cháu Linh nói với Travel Plus là họ muốn đi sớm có công việc.

Theo anh Tùng, hiện số điện thoại liên lạc của chị Quyên, mẹ của Diệu Linh đã bị cảnh sát Anh giữ để điều tra, do vậy, không thể liên lạc được.

Như Thanh Niên đã đưa tin: Sứ quán Việt Nam tại Anh xác nhận vào ngày 8.8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch công ty Travel Plus đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của nữ du khách Việt tên là Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003. Như vậy, Diệu Linh năm nay 16 tuổi chứ không phải 15 như truyền thông Anh đã đưa tin.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Giang Vũ
Nguồn: thanhnien.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.