Chuyên mục
Thân nhân tàu Sewol giận dữ biểu tình, xô xát với cảnh sát
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Thân nhân tàu Sewol giận dữ biểu tình, xô xát với cảnh sát

Chủ nhật 20/04/2014 12:42 GMT + 7
Thân nhân hành khách mất tích sau vụ chìm tàu Sewol tỏ ra vô cùng tức giận do số lượng thi thể trong tàu ngày càng tăng.

Các thợ lặn Hàn Quốc phát hiện thêm 16 thi thể trong khoang tàu trong sáng 20/4, nâng số nạn nhân thiệt mạng lên tới 49 người, Reuters đưa tin.

 
Người Hàn Quốc cầu nguyện cho các hành khách mất tích sau vụ tai nạn tàu Sewol.
Ảnh: Reuters.  
            

Trong khi đó, hàng trăm thân nhân hành khách đã tập trung tại đảo Jindo, phía tây nam Hàn Quốc và diễu hành qua một cây cầu nối vào đất liền để biểu tình tại thủ đô Seoul. Cảnh sát đã phân thành hai luồng để ngăn chặn họ tiến tới cây cầu. Tuy nhiên, những thân nhân giận dữ đã xô đẩy các cảnh sát.

“Hãy mang thi thể con tôi về đây”, bà Bae Sun Ok gào khóc khi hai cảnh sát cố gắng an ủi bà.

Hàng trăm thân nhân trong trạng thái tuyệt vọng đã tập trung tại một phòng thể dục ở thành phố cảng Jindo, phía tây nam Hàn Quốc, trong 4 ngày qua để chờ đợi tin tức của những người thân yêu.

 
Sáng 20/4, thân nhân hành khách tàu Sewol xô đẩy cảnh sát trong sự giận giữ. Ảnh: Yonhap.

Vụ đắm tàu là thảm họa hàng hải tồi tệ nhất tại Hàn Quốc trong vòng 21 năm qua. 339 người trong số 476 hành khách trên tàu là giáo viên và học sinh của trường trung học Danwon, thành phố Ansan, ngoại ô thủ đô Seoul.

Ông Kang Min Gyu - hiệu phó 52 tuổi của trường trung học Danwon - đã chết trong tư thế treo cổ ở gần phòng tập thể dục trên đảo Jindo hôm 18/4.

Hôm 19/4, cảnh sát bắt 3 thành viên trong thủy thủ đoàn - gồm thuyền trưởng Lee Joon Seok, 69 tuổi. Một nhân chứng cho biết thuyền trưởng và một thành viên khác của thủy thủ đoàn rời khỏi tàu đang chìm trước nhiều hành khách trong khi họ không đưa ra lệnh sơ tán.

Theo ông Lee, vì lo ngại hành khách bị cuốn trôi bởi dòng nước dữ dội nếu họ nhảy xuống biển nên ông đã yêu cầu họ đứng yên khi con tàu đang dần chìm. Tuy nhiên, ông không giải thích lý do ông rời con tàu vào thời điểm nguy cấp đó.

Thuyền trưởng Lee được đưa ra khỏi tàu chìm cùng những người khác. Ông này vừa bị bắt sáng nay vì tội sơ suất khi đang làm nhiệm vụ và vi phạm luật hàng hải.Hải Anh
Nguồn: news.zing.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.