Chuyên mục
Tàu chở hàng đâm nát tàu chở khách ở Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tàu chở hàng đâm nát tàu chở khách ở Nga

Thứ ba 20/05/2014 21:34 GMT + 7
Một tàu chở hàng Nga hôm nay bị trật bánh và đâm vào một tàu chở khách ở phía nam Moscow, làm ít nhất 6 người chết và hàng chục người bị thương. 

 
Một toa của tàu chở khách bị tàu chở hàng đâm nát trong vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

AFP dẫn lời một quan chức Bộ Khẩn cấp cho biết trên truyền hình Nga rằng, vụ tai nạn xả
y ra vào khoảng 12h30 (giờ địa phương), cách Moscow 80 km về phía tây nam, khi đoàn tàu chở khách đang đi từ thủ đô Nga đến nước cộng hòa Moldova.

"Theo thông tin sơ bộ, có 50 người bị ảnh hưởng trong vụ tai nạn, trong đó 15 người bị thương nặng và 5 người chết", quan chức này nói và thêm rằng có 394 hành khách trên tàu.

Một bức ảnh được giới chức cung cấp cho thấy một bên của chuyến tàu chở khách bị nghiền nát với các nạn nhân nằm lẫn giữa những mảnh vỡ. Ít nhất 300 nhân viên cứu hộ đã được điều động, trong khi trực thăng cũng được sử dụng để chuyển những người bị thương đến các bệnh viện.

Đường sắt Nga cho biết trong một thông báo rằng 16 toa của tàu chở hàng bị trật bánh, gây hư hỏng cho ít nhất hai toa của tàu chở khách.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa sáng tỏ. Các nhà điều tra đã có mặt tại hiện trường và tiến hành một cuộc điều tra hình sự.

Các vụ tai nạn thường xảy ra ở Nga do cơ sở hạ tầng lạc hậu, dù cơ quan đường sắt nước này năm 2010 tuyên bố đã đầu tư 11 tỷ USD để nâng cấp hệ thống đường ray dài 85.500 km.

Anh Ngọc
Nguồn: vnexpress.net
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.