Chuyên mục
Tập đoàn Kalashnikov phát triển máy bay không người lái mới 'cực dị'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tập đoàn Kalashnikov phát triển máy bay không người lái mới 'cực dị'

Thứ sáu 22/05/2020 09:07 GMT + 7

Izvestia đưa tin, công ty Zala Aero trực thuộc Tập đoàn Sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga đã phát triển một tổ hợp máy bay không người lái mới có tên ZALA 421-16EV HD.

Theo đó, tổ hợp máy bay không người lái mới này có khả năng truyền phát luồng video ở định dạng HD (1280x720), cho phép nhân viên vận hành dưới mặt đất xem hình ảnh ở chế độ trực tiếp rất rõ nét và chi tiết.

 

Tổ hợp máy bay không người lái mới ZALA 421-16EV HD của Nga. (Ảnh: zala-aero.com)

 

“Tổ hợp máy bay không người lái (UAV) ZALA 421-16EV HD được đặc trưng bởi một hệ thống thích ứng độc đáo sử dụng các đặc tính khí động học của UAV trong tất cả các chế độ bay”, thông báo hôm 21/5 cho biết.

Ngoài ra, ưu điểm của mẫu thiết kế mới là khả năng cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng, thực hiện hoàn toàn ở chế độ tự động. Thiết kế này chắc chắn đáng tin cậy nhờ những hệ thống bảo mật trùng lặp.

Được biết, trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt, tổ hợp này đã vượt qua mọi cuộc thử nghiệm cấp nhà máy và chứng minh thành công trong điều kiện thực địa.

Theo thông số của phiên bản trước đó, máy bay không người lái có thể truyền thông tin qua video trong điều kiện thời tiết phức tạp ở khoảng cách 30 km và bán kính hoạt động 50 km. Nó có thể bay liên tục 4 giờ và có thể được phóng bằng tay.
 
Cũng theo các nguồn tin, tổ hợp máy bay không người lái ZALA 421-16EV HD có trọng lượng rất nhẹ (theo nhưng đánh giá từ các mô hình trước đó của công ty thì nó chỉ nặng khoảng 10 kg), tốc độ bay tối đa 110 km/h.

Thông báo cho hay, mẫu thiết bị bay không người lái ZALA 421-16EV thực tế có khả năng không giới hạn, cung cấp tiềm năng lớn trong công tác giám sát, chụp ảnh trên không ở bất kỳ địa điểm và vật thể trong khu vực không thể tiếp cận.

Công ty Zala Aero là nhà phát triển và sản xuất các hệ thống máy bay không người lái, tổ hợp tải mục tiêu và di động của Nga. Hiện nay có hơn 2 nghìn tổ hợp ZALA không người lái đang được sử dụng để bảo vệ biên giới quốc gia, tiến hành các chiến dịch trinh sát và cứu hộ,…

Đồng thời, công ty cũng chế tạo nhiều thiết bị như thiết bị diệt UAV cầm tay REX-1 và thiết bị cầm tay Zala ZONT loại bỏ tín hiệu của hệ thống định vị vệ tinh (GPS, GLONASS, Beidou, GALILEO) trong bán kính 2 km đảm bảo sự an toàn của các mục tiêu trên cạn khi đối phương sử dụng UAV để trinh sát, tấn công...

 

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: vietnamnet.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.