Chuyên mục
Sụp nhà máy điện hạt nhân Chernobyl do tuyết rơi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sụp nhà máy điện hạt nhân Chernobyl do tuyết rơi

Thứ tư 13/02/2013 17:20 GMT + 7
Đài tiếng nói nước Nga dẫn tin của chính quyền địa phương cho biết tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, một phần tường và mái nhẹ của gian máy không hoạt động, nơi xảy ra tai nạn nghiêm trọng năm 1986, đã sụp đổ do sức nặng của tuyết.Ban quản lý trạm bảo hành cho biết: "Không có vi phạm gì về hoạt động an toàn của chủ thể Ukrytia. Phông bức xạ tại khu vực Chernobyl và xung quanh vùng cấm ở mức bình thường. Không có ai bị thương". 

Theo ông Dmitry Bobrov, Phó giám đốc Cơ quan quản lý vùng cấm, một số tấm bê tông trong gian máy đã rơi, nhưng “thực tế không hề ảnh hưởng đến mức độ bức xạ”. 

Được biết khu sụp đổ có diện tích khoảng 600 mét vuông. Trong ngày 13/2, các nhân viên sẽ dọn tuyết và các mảnh bê tông vỡ.

Phòng máy Chernobyl trước đây phục vụ cả 4 lò phản ứng của nhà máy điện. Sau khi nhà máy đóng cửa, các tua bin phát điện đã ngừng hoạt động. Nhân viên tại Chernobyl vẫn tiến hành kiểm tra định kỳ tình trạng thiết bị./.

(Vietnam+)
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.