Chuyên mục
SEA Games 27: Vật và wushu cùng lập cú đúp, VN giành 6 HCV
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

SEA Games 27: Vật và wushu cùng lập cú đúp, VN giành 6 HCV

Thứ ba 10/12/2013 05:03 GMT + 7
Sau cú đúp HCV của Nguyễn Thị Chinh và Thu Hoài ở nội dung tán thủ môn wushu, đến lượt đội tuyển vật ghi tên mình vào bảng vàng huy chương của đoàn TTVN khi Đới Đăng Tiến giành chiến thắng trong trận chung kết hạng 55kg và sau đó là Trần Văn Tưởng giành HCV ở nội dung vật cổ điển hạng 66kg.

 
Đới Đăng Tiến giành chiến thắng tuyệt đối 7-0 trước đối thủ người Thái Lan, Krisada.

Đới Đăng Tiến giành chiến thắng tuyệt đối 7-0 trước đối thủ người Thái Lan, Krisada ở trận chung kết hạng 55kg vật cổ điển. Đây cũng là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của Đới Đăng Tiến ở hạng cân này và tấm HCV dành cho đô vật này là hoàn toàn xứng đáng.

Ở hạng cân 55kg, Đới Đăng Tiến ra quân gặp Margitto (Philippines). Đây là đối thủ liên tiếp vô địch hai kỳ SEA Games gần đây (2009, 2011). Thế nhưng Đăng Tiến đã chơi xuất thần, cộng với đấu pháp hợp lý mà BHL đã dày công nghiên cứu đối thủ, Tiến đã nhanh chóng quật ngã đối thủ với tỷ số 7-4.

 
Đòn đánh quyết định mang về tấm HCV cho Đới Đăng Tiến.

Trận thứ 2, Tiến gặp Suparnanto của Indonesia. Trận này anh không gặ thuận lợi khi ngay mới nhập cuộc đã bị trọng tài tước mất hai điểm từ nhận định có phần khắt khe, để rồi khiến Tiến rơi vào trạng thái ức chế. Rất may, anh đã chơi phòng ngự để duy trì điểm số sít sao 9-8. Bước vào trận chung kết, Tiến gặp Kri Tsada cuae Thái Lan. Rất dễ dàng, Tiến đã hạ gục đối phương để mang về tấm HCV quý giá.

“Lần đầu tiên tham dự SEA Games, em mang nhiều cảm xúc khó tả. Trận đấu đầu tiên em gặp nhiều áp lực bởi đối thủ vô địch SEA Gaes 2 lần. Tuy thế, em đã được các thầy tiếp động lực, nhanh chóng lấy lại tình thần để thi đấu tốt nhất. Em xin tặng tấm HCV này cho người hâm mộ nước nhà” - Đớii Đăng Tiến tâm sự. 

Sau HCV của Đới Đăng Tiến, TTVN tiếp tục nhận tin vui khi Trần Văn Tưởng hạ VĐV của Lào 5-0 trong trận thứ 3 hạng cân 66kg, giành HCV thứ 2 cho đội tuyển vật và là HCV 6 cho TTVN.

Trước đó, Phạm Sỹ Thu đã giành HCĐ hạng cân 60kg vật cổ điển khi đánh bại VĐV Noelnorada (Philippines) 3-0.

Như vậy, ĐT vật VN đã có một chiều thi đấu thành công khi có 3 VĐV tham gia thi đấu thì đã giành được 2 HCV và 1 HCĐ.

Môn vật đã kết thúc các nội dung thi đấu trong ngày hôm nay. Ngày mai (10.12) các đô vật VN sẽ tiếp tục tranh tài ở 3 hạng cân nữa và tràn đầy hy vọng giành HCV.

Tính đến 18h30 ngày 9.12, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 6 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ, vượt lên đứng thứ 2 trong bảng tổng sắp huy chương

 
Nguồn: laodong.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.