Chuyên mục
Sẽ không có cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Sẽ không có cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ năm 27/02/2020 18:09 GMT + 7

Tuyên bố này được Điện Kremlin đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Erdogan nói rằng có thể gặp người đồng cấp Putin tại Istanbul để thảo luận về tình hình ở Idlib trong tuần tới.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong cuộc gặp tại Berlin, Đức, ngày 19/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN).


Ngày 27/2, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Valadimir Putin không có kế hoạch gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vào ngày 5/3 tới để thảo luận về tình hình tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Tổng thống Putin có kế hoạch làm việc khác vào ngày 5/3."

Tuyên bố trên được Điện Kremlin đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Erdogan nói rằng có thể gặp người đồng cấp Putin tại Istanbul để thảo luận về tình hình ở Idlib trong tuần tới.

Liên quan tới tình hình Idlib, giao tranh ác liệt đã nổ ra khi lực lượng phiến quân tấn công thành phố chiến lược Saraqeb, nơi quân đội Syria trước đó đã giành kiểm soát, nhằm cắt đứt tuyến cao tốc chính nối thủ đô Damascus với thành phố Aleppo, còn được biết đến là M5.

Hãng thông tấn SANA của Syria cho biết lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tấn công thành phố Saraqeb và vấp phải sự đáp trả mạnh mẽ của quân đội Syria.

Trước đó cùng ngày, lực lượng phiến quân tuyên bố đã chiếm Saraqeb, thành phố quan trọng thứ hai tại tỉnh Idlib của Syria.

Tuy nhiên, một nguồn tin quân sự của Nga đã phủ nhận thông tin trên, cho biết lực lượng Chính phủ Syria đã đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng nổi dậy.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), trong 3 ngày qua, lực lượng chính phủ đã giành được khoảng 60 thị trấn và làng mạc ở phía Nam Idlib và tỉnh Hama lân cận.

Cuộc nội chiến tại Syria, bắt đầu từ năm 2011 đã khiến hơn 380.000 người chết và hàng triệu người rời bỏ nhà cửa lánh nạn và rơi vào khủng hoảng nhân đạo trầm trọng.


Phương Oanh (TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.