Chuyên mục
Sắp diễn ra triển lãm quốc tế Việt - Nga 2022 tại Hà Nội

Sắp diễn ra triển lãm quốc tế Việt - Nga 2022 tại Hà Nội

Thứ hai 05/12/2022 10:36 GMT + 7

Sở Công Thương Hà Nội xác nhận chấp thuận cho tổ chức Triển lãm Việt – Nga 2022 lần thứ IV tại Hà Nội. Sự kiện này hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều sản phẩm độc đáo từ các doanh nghiệp hai nước Nga, Việt.


Theo đó, triển lãm Công nghiệp Quốc tế Expo Russia Việt Nam 2022 và Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga sẽ được tổ chức từ ngày 7 - 9/12 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Sự kiện này được tổ chức lần thứ IV tại Việt Nam và đã trở thành thương hiệu uy tín với sự đăng ký tham dự của hàng trăm doanh nghiệp Nga. Triển lãm Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ.

 

Năm 2022 là năm thứ 4 liên tiếp triển lãm Việt – Nga được tổ chức tại Hà Nội.

 

Đặc biệt, triển lãm nhận được sự ủng hộ tích cực từ cơ quan chức năng, các Bộ ngành của Việt Nam và các đơn vị như Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình Liên Xô (SPF) và các Liên hiệp và Hiệp hội theo mảng ngành của Liên bang Nga và Việt Nam. Công ty Zarubezh Expo – Liên bang Nga là đơn vị được Chính phủ Nga giao nhiệm vụ triển khai chương trình này.

 

Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.

Trong ba năm 2015, 2017 và 2019, triển lãm đã thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp Nga và cả doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Triển lãm cũng đã thu hút được số lượng lớn doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Đặc biệt, năm 2019, triển lãm được đưa vào chương trình năm chéo Việt – Nga, được Chính phủ hai nước quan tâm chỉ đạo.

Năm 2022 là năm thứ 4 liên tiếp triển lãm Việt – Nga được tổ chức tại Hà Nội. Lễ khai mạc triển lãm sẽ diễn ra từ 10h – 12h ngày 7/12/2022. Khu vực triển lãm có các gian hàng của từng đơn vị xuất khẩu riêng cũng như các gian hàng tập thể đến từ các vùng miền Liên bang Nga.

Các ngành hàng chính tại triển lãm gồm có: Năng lượng, chế tạo máy, luyện kim, công nghiệp hóa chất; Công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; Xây dựng; Giao thông vận tải; Tổ hợp công nông nghiệp; Công nghệ thông tin; Công nghiệp khai thác mỏ; Công nghệ và vật liệu mới; Y học và dược phẩm, du lịch chữa bệnh; Ngân hàng và đầu tư; Giáo dục và Khoa học; Hàng tiêu dùng; Lĩnh vực dịch vụ,…

Triển lãm năm nay dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước. Triển lãm sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Công ty Zarubezh Expo – Liên bang Nga và Đại diện ủy quyền tại Việt Nam là Công ty Altai Sibiri là đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai chương trình triển lãm lần này.

 

Sự kiện được tổ chức dưới sự bảo trợ và ủng hộ của: Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên Bang Nga; VCCI Việt Nam; Chính phủ và các cơ quan chức năng của hai nước và Cơ quan đại diện thương mại Liên Bang Nga và tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Rossotrudnichestvo tại Việt Nam.

Trong triển lãm lần này sẽ có phần giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp như trang trại nuôi hươu Maral của Công ty Altai Sibiri và trưng bày cặp nhung hươu "khủng" có trọng lượng gần 20 kg.

Ngoài ra công ty Altai Sibiri cũng giới thiệu và trưng bày các sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe và xướng khớp như Cao ban long Sibiri, Huyết nhung hươu Sibiri…

Bên cạnh đó triển lãm còn có sự xuất hiện của một số đơn vị có tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí, thiết bị, máy móc công nghiệp… như Công ty TNHH NPF Meta-chrome là công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các dòng máy phân tích sắc ký khí, thiết bị lò phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm, các thiết bị đo lường và thử nghiệm cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Công ty TNHH NPF Meta-chrome còn cung cấp dịch vụ bảo trì toàn diện thiết bị. Các dịch vụ này bao gồm sửa chữa và tiến hành các biện phác phòng ngừa hư hỏng thiết bị, cũng như nâng cấp các thiết bị hiện có, tối ưu hóa và tự động hóa thiết bị theo các yêu cầu phân tích hiện đại.

Công ty TNHH Gazpromneft-Lubricants là công ty con thuộc tập đoàn Gazprom Neft, chuyên sản xuất và bán các loại dầu nhờn, chất bôi trơn và chất lỏng kỹ thuật.

Theo ông Trần Văn Tám, Phó Tổng thư ký TW Hội hữu nghị Việt – Nga chia sẻ, mặc dù có nhiều khó khăn trong việc thúc đẩy giao thương giữa Nga và Việt Nam, tuy nhiên, nhu cầu và phát triển đầu tư và thương mại của các doanh nghiệp hai bên vẫn diễn ra rất tích cực. 

Hàng năm có nhiều doanh nghiệp hai bên liên lạc gửi thư, điện thoại, tìm kiếm đối, tư vấn pháp lý, môi trường kinh doanh của Việt Nam để đầu tư làm ăn.

Mục tiêu của cuộc triển lãm này là góp phần thúc đẩy và nâng cao cán cân thương mại của Nga và Việt Nam, kỳ vọng sẽ cán đích 10 tỷ USD vào năm 2025. 

 

Hải Yến

Nguồn: danviet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.