Chuyên mục
TH true MILK gây ấn tượng tại triển lãm hàng hóa nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

TH true MILK gây ấn tượng tại triển lãm hàng hóa nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Nga

Thứ sáu 02/09/2022 05:13 GMT + 7

Bên lề sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Moskva (Nga), ngày 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức triển lãm các sản phẩm hàng hóa Việt Nam, trong đó có sản phẩm của Tập đoàn TH. Gian hàng TH với gần 30 sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên thu hút nhiều khách hàng, bạn hàng Nga.

 

Sản phẩm TH true MILK được nhiều người Nga biết đến kể từ khi dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của TH triển khai tại Nga.

 

Triển lãm diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 tại Moskva, do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại khách sạn Radisson Slavyanskaya, có sự tham gia của đại diện Chính phủ, Quốc hội, Bộ Ngoại giao và các bộ kinh tế thương mại Liên bang Nga, các Hội hữu nghị Nga-Việt, đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tại triển lãm, điểm nhấn của gian hàng TH là sữa tươi TH true MILK, sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Nga biết đến kể từ khi dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của TH triển khai tại Nga.

Cùng với đó là những sản phẩm mang tính đột phá về dinh dưỡng như “bữa ăn nhẹ” - sữa tươi bổ sung ngũ cốc TH true MILK LIGHT MEAL, sữa tươi giàu canxi, ít béo, không lactose đầu tiên ở Việt Nam - TH true MILK HILO, sữa tươi tiệt trùng TH true MLIK GOLD với công thức dinh dưỡng cho người lớn tuổi, các loại sữa chua TH true YOGURT gồm sữa chua ăn dừa tự nhiên, nha đam, sữa chua uống tiệt trùng hương cam và việt quất,...

 


Khách tham quan triển lãm hào hứng nghe giới thiệu về các sản phẩm TH.


Gian hàng cũng giới thiệu nhiều dòng sản phẩm mới của TH như nước tinh khiết TH true WATER, nước trái cây TH true JUICE, TH true JUICE milk, trà tự nhiên TH true TEA, nước gạo rang và nước gạo lứt đỏ TH true RICE…

Các sản phẩm của Tập đoàn TH đón đầu xu hướng dinh dưỡng lành mạnh, hoàn toàn từ thiên nhiên, trong đó có các dòng sản phẩm đồ uống không sử dụng đường tinh luyện (thay thế bằng vị ngọt tự nhiên từ hoa quả), đồ uống dược liệu, thực phẩm hữu cơ… góp phần làm giảm các bệnh mãn tính không lây như tim mạch, tiểu đường, béo phì.

Bên cạnh những dòng sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng Nga, tại triển lãm, Tập đoàn TH tiếp tục giới thiệu về Dự án sữa TH tại Việt Nam cũng như những bước tiến của dự án tổ hợp nhà máy chế biến sữa tươi và trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao tại Nga của Tập đoàn TH được triển khai từ năm 2016 đến nay.

Theo ông Tal Cohen, Tổng Giám đốc TH RUS (đơn vị quản lý dự án sữa tại Nga của Tập đoàn TH), năm 2018, TH đã nhập khẩu 1.000 con bò sữa cao sản thuần chủng HF từ Mỹ về Nga. Đến nay đàn bò đã thích nghi với điều kiện sống, tăng trưởng rất tốt, tổng đàn đã lên khoảng 2.500 con. TH hiện đang xúc tiến nhập khẩu tiếp 2.000 bò sữa trong thời gian tới.

 


Hiện đàn bò sữa của TH tại Nga quy mô 2.500 con và dự kiến tăng thêm 2.000 con nữa trong thời gian tới.

 

Đàn bò TH cho năng suất sữa trung bình cao hàng đầu nước Nga với khoảng hơn 40 lít sữa/con/ngày. Chỉ số này cao gấp 2,5 lần năng suất sữa trung bình của các giống bò địa phương ở Nga. Năng suất, chất lượng sữa của TH tại Nga cao nhờ giống bò sữa HF thuần chủng, có các gene di truyền tốt cùng với chế độ chăm sóc, dinh dưỡng đặc biệt…

Hiện toàn bộ số sữa thô của trang trại bò sữa TH ở Volokolamsk (tỉnh Moscow) được các hãng sữa lớn nhất tại Nga như Danone, Torzhok thu mua với mức giá cao.

Theo kế hoạch, dự án trang trại của TH tại Moskva và Kaluga sẽ hoàn thành vào tháng 6/2023. Tập đoàn TH cũng đang tiến hành xây dựng Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại tỉnh Kaluga – giai đoạn 1 quy mô 500 tấn. Nhà máy nằm ở Khu công nghiệp Kaluga, cách trung tâm Moskva 100km.

 


Dự án sữa của Tập đoàn TH tại Nga đã tạo cơ hội việc làm cho nhiều người dân địa phương.

 

Đến nay, Tập đoàn TH đã đầu tư hơn 120 triệu USD vốn tự có vào máy móc nông nghiệp và xây dựng. Trong số đó, hơn 30 triệu USD được đầu tư vào các loại máy móc nông nghiệp để khai hoang và trồng trọt hàng chục ngàn ha lúa mỳ, cỏ, ngô, hướng dương, hạt cải... Với các thiết bị máy móc hiện đại, công suất lớn, Tập đoàn TH đã tiến hành khai hoang hàng chục ngàn ha đất bị bỏ hoang nhiều thập kỷ tại Nga, biến đất hoang thành các cánh đồng màu mỡ. Các loại cây trồng của Tập đoàn TH đều được các chuyên gia đánh giá là có năng suất, chất lượng cao.

Nhiều người dân địa phương trước kia bỏ lên thành phố kiếm việc, giờ đã quay trở lại làm việc hạnh phúc tại quê hương mình. Khi dự án hoàn thành, con số này sẽ lên đến hàng nghìn. Ngoài ra, Tập đoàn TH cũng đang làm việc với tỉnh Kaluga để tham gia vào chương trình xây nhà cho cán bộ công nhân viên, giúp họ ổn định nơi ở, phát triển những vùng quê còn hẻo lánh của tỉnh. Điều này cũng thể hiện cam kết đầu tư lâu dài và có trách nhiệm của Tập đoàn với các địa phương.

Tập đoàn TH là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, vận hành các Dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa; trồng rau quả, dược liệu, thực phẩm.

Lĩnh vực kinh doanh nổi bật của TH là Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao”, sản xuất dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK. Dự án được triển khai từ tháng 10/2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, tới thời điểm này quy mô đàn bò đạt tiệm cận 70 nghìn con tại Nghệ An (đã xác lập kỷ lục Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô lớn nhất thế giới năm 2020). Dự án sữa hiện đang được mở rộng ra nhiều tỉnh thành; sản phẩm TH đã xuất khẩu sang Trung Quốc và các nước ASEAN.

 

HÀ NGUYỄN

Nguồn: nhandan.vn
7 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.