Chuyên mục
Samsung duy trì vị trí dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Samsung duy trì vị trí dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu

Thứ tư 21/04/2021 05:00 GMT + 7

Báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho thấy Samsung Electronics Co. đã bảo vệ vị thế dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu trong quý I/2021, khi “gã khổng lồ” Hàn Quốc ghi nhận doanh số tăng trưởng vững chắc.

 

Các mẫu điện thoại thông minh của Samsung được trưng bày tại Triển lãm Thế giới di động ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP/TTXVN.


Theo báo cáo, lượng smartphone xuất đi của Samsung Electronics vào giai đoạn trên đã tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái lên 77 triệu chiếc và chiếm 23% thị phần toàn cầu.

Strategy Analytics cho biết dòng điện thoại A series bản 4G và 5G có giá phải chăng mới ra mắt kết hợp cùng dòng cao cấp Galaxy S21 của Samsung Electronics đã mang lại hiệu suất ổn định trong quý vừa qua.

Apple Inc. đứng thứ hai với thị phần 17% nhờ lượng iPhone xuất xưởng tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái lên 57 triệu chiếc.

Xiaomi của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba với 15% thị phần sau khi xuất xưởng 49 triệu smartphone trong quý đầu tiên.

Các công ty Trung Quốc khác là Oppo và Vivo lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5.

Strategy Analytics cho biết, lượng smartphone xuất đi trên toàn cầu trong ba tháng đầu năm 2021 đạt 340 triệu chiếc, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020. Đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2015 tới nay.

Báo cáo nói rằng sự phục hồi của thị trường smartphone được thúc đẩy nhờ nhu cầu khá mạnh từ người tiêu dùng đang sở hữu các thiết bị cũ, bên cạnh sự thúc đẩy các mẫu 5G từ các nhà cung cấp Trung Quốc.

Cũng theo Strategy Analytics, tình trạng thiếu chip và hạn chế từ phía nguồn cung chưa có tác động đáng kể đối với 5 thương hiệu hàng đầu trong quý I, nhưng đã và sẽ là mối lo ngại đối với các nhà cung cấp nhỏ hơn trong vài quý tới.


H.Thủy ( Theo Yonhap)

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.