Chuyên mục
''Những ngày Việt Nam''' tại thành phố Saint Petersburg-Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

''Những ngày Việt Nam''' tại thành phố Saint Petersburg-Nga

Thứ tư 18/05/2022 04:26 GMT + 7

'Những ngày Việt Nam' tại thành phố Saint Petersburg-Nga được tổ chức từ ngày 13/5 đến 19/5, với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.


Nhân kỷ niệm 152 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính quyền thành phố St.Petersburg-LB Nga đã tổ chức “Những ngày Việt Nam” tại đây với nhiều hoạt động phong phú và hết sức ý nghĩa. Một trong số đó là thắp sáng cây cầu Cung Điện bằng đèn màu đỏ và vàng- màu cờ Tổ quốc của Việt Nam.

Vào lúc 22h15 tối 17/5, cây cầu Cung Điện nổi tiếng bắc qua sông Neva ở thành phố Saint.Petersburg-Nga đã được thắp sáng bằng 600 bóng đèn LED tiết kiệm điện với hai màu chủ đạo là đỏ và vàng- màu cờ của Việt Nam. Việc này sẽ tiếp tục cho đến tối 20/5.

 

Cầu Cung Điện-St.Petersburg - Nga được thắp sáng bằng màu cờ Việt Nam

 

Ông V.Kalganov, Phó chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Saint.Petersburg cho biết, “Những ngày Việt Nam” tại thành phố được tổ chức từ ngày 13/5 đến 19/5, với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Ngày 13/5 đã diễn ra hội nghị giữa hai trường trung học phổ thông của thành phố Saint.Petersburg, trong đó có trường Olisei số 144 và các trường phổ thông ở thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh và Khánh Hòa của Việt Nam.

Các học sinh Nga đã kể về ngày Chiến thắng 9/5 trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô, còn các học sinh Việt Nam kể về ngày giải phóng Miền Nam-thống nhất đất nước -30/4, ngày Chiến thắng Điện biên Phủ 7/5.

 


Đây là cây cầu lớn nhất ở St.Petersburg, công trình di sản văn hóa của Nga


Ngày 15/5, tại Saint.Petersburg đã diễn ra hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, đó là “Các trò chơi sạch”- thu dọn rác thải, thu hút sự tham gia nhiệt tình của một số sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây.

Một sự kiện quan trọng khác đã diễn ra trong ngày 16/5, đó là hội nghị trực tuyến giữa các bác sỹ ở Trung tâm nghiên cứu-điều trị Ung thư của Saint.Petersburg và các bác sỹ ở các bệnh viện ung thư ở TP.HCM, Hà Nội và Khánh Hòa.

Các bác sĩ của Nga và Việt Nam đã trao đổi nhiều kinh nghiệm bổ ích và có tác dụng lẫn nhau trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về ung thư.

Phó chủ tich Uỷ ban Đối ngoại St.Petersburg cho rằng, các bác sĩ của Việt Nam có thể đến Trung tâm Ung thư của thành phố để trau dồi chuyên môn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm mà họ đã tích lũy được với các bác sĩ tại đây.

Ngày 17/5, chính quyền thành phố đã tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam-Saint.Petersburg lần thứ 3, với sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan hữu quan, doanh nghiệp hai nước nhằm khôi phục thị trường,dòng khách du lịch của nhau sau đại dịch Covid-19.

“Những ngày Việt Nam tại Saint.Petersburg” sẽ được tiếp nối bằng diễn đàn về công nghệ thông tin vào ngày 18/5. Còn ngày 19/5 sẽ kỷ niệm 152 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam. Chính quyền thành phố sẽ tổ chức lễ đặt hoa ở địa điểm đặt phiến đá - nơi sẽ dựng tượng Bác, sau đó là hội thảo.

Ông Kalganov cho biết, Saint.Petersburg đang nỗ lực chuẩn bị để có thể khai trương tượng Bác vào dịp 19/5/2023 hoặc 30/6/2023, nhân kỷ niệm 100 năm ngày Nguyễn Ái quốc đặt chân đến thành phố này.

Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh là người đã đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam và Liên Xô/liên bang Nga. Các thế hệ ngày nay tích cực giữ gìn, vun đắp cho sự phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga./.

 

Anh Tú

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.